Dùng ổ cứng loại nào với máy tính Apple?

Để sao lưu dự phòng (back up) lại kho dữ liệu khổng lồ của mình, bạn không cần phải là một chuyên gia mới có thể làm được điều đó trên Mac OS X Leopard. Apple đã trang bị sẵn cho bạn chương trình Time Machine đầy sức mạnh. “Cỗ máy thời gian” này không chỉ đơn thuần sao chép lại từng tập tin mà nó lưu trữ lại cả “hình hài” của hệ thống tại chính thời điểm đó, từ những văn bản, phim, ảnh cho đến các ứng dụng, các tài khoản, các tính năng tùy chọn… Time Machine cũng rất thông minh khi chỉ lựa chọn sao lưu lại những thông tin có thay đổi so với lần sao lưu trước, nhờ cơ chế sao lưu gia số, giúp chúng ta tiết kiếm được vô khối thời gian. Bạn có thể lựa chọn sao lưu từng chi tiết bất kỳ mà bạn muốn hoặc toàn bộ hệ thống. Tuyệt thay, việc sử dụng “cỗ máy” này lại đơn giản vô cùng bởi nó gần như tự động làm hết mọi thao tác cho bạn. Cắm một ổ đĩa cứng độc lập vào máy tính, bật Time Machine và chọn ổ đĩa đó để sao lưu và quá trình còn lại bạn không phải lo nữa – việc sao lưu dữ liệu chưa bao giờ đơn giản đến thế! Muốn phục hồi dữ liệu, bạn cũng chỉ mất 2, 3 cú nhấp chuột như vậy nữa là Time Machine sẽ lại làm hết cho bạn. nhờ các bác ai biết mình nên mua ổ cứng nào và cài sao ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Timemachine thì có sẵn trong maý không phải cài, còn mua ổ cứng nào thì có nhiều loại cho bác chọn. Cơ bản nhât là bác chọn giữa 2.5" và 3.5" : nêú di chuyển nhiều thì dùng 2.5", nếu thiên về backup dữ liệu thì chọn 3.5" .