Kéo dài “tuổi thọ” cho đĩa CD ?

Em có một câu hỏi muốn nhờ các bác giải đáp giúp, đó là làm sao để xem được các đĩa CD đã bị xước? Mong sớm nhận được hồi âm. Xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến, trên nguyên tắc, đĩa CD chịu sự tác động của ánh sáng lúc vận hành. Khi đĩa bị trầy xước dẫn tới tác động ánh sáng bị sai lệch. Vì vậy, bạn có thể làm “sống lại” những CD của mình bằng cách đánh bóng cho mặt bảo quản đĩa phẳng trở lại. Cách làm: Dùng một mảnh khăn mềm hay bông gòn thấm kem đánh răng (chỉ dùng loại kem màu trằng) rồi lau chùi CD cho thật sạch. Bạn lưu ý, nên lau theo đường thẳng từ tâm đĩa ra vành đĩa, không lau vòng tròn theo chiều quay của đĩa. Sau khi lau xong, đa số vết trầy xước sẽ mất đi hay bụi bẩn sẽ không còn nữa. Lúc này, bạn chỉ việc cho đĩa vào đầu đọc và thưởng thức những ca khúc mình yêu thích. Ngoài ra, còn một cách nữa là sử dụng máy Disc-Go-Pod Plus. Đây là một thiết bị mới có khả năng phục hồi những vùng hư hỏng trên mặt đĩa quang và sử dụng khá dễ dàng với chỉ một nút bấm đơn giản. Chúc bạn vui.