Có thể gắn ổ CD cho laptop?

Tôi dùng máy laptop hiệu Dell Latitude C400 có ổ CD ngoài kèm theo. Cho tôi hỏi nếu muốn làm cho máy tính của tôi có luôn ổ CD như những máy laptop khác được không? Nếu ổ CD bị hư thì tôi có thể mua được dây cáp nối từ máy của tôi qua ổ CD bình thường được không? Nếu có thì mua cáp này ở đâu? Giá bao nhiêu? Cuối cùng cho tôi xin địa chỉ có thể tải đầy đủ driver của máy này, tôi đã thử nhiều trang nhưng vẫn không tìm thấy.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Các dòng laptop khi được chế tạo đã theo một khuôn nhất định, thường không thể gắn thêm ổ CD vào trong máy nếu như thiết kế ban đầu của máy là không có ổ CD. Trường hợp ổ CD bị hư, bạn có thể dùng ổ CD dành cho máy tính để bàn, với điều kiện là bỏ vào một hộp đựng CD, kết nối với laptop qua cổng USB. Chúng tôi hiện có bán thiết bị này với giá 18 USD. Bạn có thể đến cửa hàng tại địa chỉ: 81 Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Q1, TP.HCM.