Nâng cấp máy lởm để nhanh hơn chút ?

Em không biết gì về phần cứng mấy ! Máy nó chạy ì ạch , chán kinh Cấu hình như sau : Intel(R) Pentium(R) 4 CPU 2.80GHz L2 cache : 1024 Kb Memory: 256Mb () Mainboard : Intel D845GVSR Hiện tượng : Chạy PS 7 thì ầm ầm nhưng mà CS2 là ì ạch kinh ! Chạy MDreamweaver khá nhanh ! MFlash bt ! Quạt chip kêu ầm ầm như là công nông á ! Ở ngoài toilet đêm còn nghe rõ nữa là ! :P Theo các anh thì vấn đề ở đâu ? Do cái quạt , do main, do chip, do Ram , do nguồn ! Nếu như thế thì cần nâng cấp thêm những gì mà tận dụng đc những cái cũ ! Có cần thay Nguồn mới không ạ ? Em là học sinh nên ít xiền mà , muốn máy nó cải thiện hơn chút ít vì đã mua cách đây hơn 1 năm gần 2 năm gì đó ! Các anh chỉ giùm em nhá ! Cám ơn nhiều ạ !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cắm AGP rồi. Hiện tượng quạt chạy kêu to là một phần do quạt, còn 1 phần là do nhiệt độ nữa,nhiệt độ cao==>quạt phải chạy nhanh cho mát CPU==>kêu to, nhất là đối với quạt original,mình cũng bị điếc tai ngày đêm nhưng ráng chịu, nhà nghèo còn chạy ì ạch thì cũng do rất nhiều nguyên nhân nữa uhm..do nguồn, vì nguồn không đủ công suất nên máy sẽ bị quá tải, chạy chậm và rất hại máy uhm..do nhiệt độ cao quá nên khi chạy nó sẽ bị nóng dẫn đến hiện tượng giật hình và load chậm(mình bị thường xuyên, nhìn con CPU lên gần 80 độ như cơm bữa), bạn nên down chương trình everest về kiểm tra xem máy của bạn có bị do nhiệt độ hay không, nếu là do nó thì hãy dùng những biện pháp dễ nhất, đó là mở case,dí quạt nhà vào, bật số to nhất RAM của bạn cũng có phần bị hạn chế,nên nâng cấp len 512MB, cái CS2 là counterstrike 2 à??cái trò này máy thằng bạn RAM 512 còn ì ạch nữa là.., máy của bạn không phải là loại mạnh nên việc chạy một số game bị giật hình là đương nhiên thôi nếu nâng cấp lên thì sẽ cải thiện rất nhiều, main,RAM và VGA là những cái cần thiết. Main ASUS P4P800-VM (Intel 865G/SK 478/VGA & Sound & NIC onboard/800 FSB) giá $68 VGA thì mua con ASUS 9550GE 256MB giá $72 RAM thì mua thêm 1 thanh 256 giống cái cũ để chạy dual,khoảng 300-500k(không nhớ rõ, chỉ nhớ từ 512 trở lên thôi :p ) mua 3 con này về thì có thể nói là chạy được khá nhiều games hiện nay xin hỏi là nhà bạn ở đâu??nếu ở Hà Nội thì mình khuyên bạn nên đến Trần Anh/Vĩnh Trinh mà mua, rất uy tín mong bài viết của mình giúp được bạn.