Hỏi cách chống phá pass của win xp?

Mình đặt pass cho máy tính của mình ( cả trong window va cả syskey nữa) , nhưng thằng cùng phòng mình nó vào vô tư , không sử dụng hirenboot và bất cứ loại đĩa nào cả , chỉ thao tác bàn phím không thôi, hỏi thì nó không bảo , chỉ nói là do lỗi của winxp, không làm được trên winvista và win7.Mình muốn hỏi là làm như thế nào vậy và có cách gì để chống không cho người khác sử dung máy tính của mình vô tư như thế không. thank very much!!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn có đặt pas Adminitrator ko vậy. Nếu bạn chỉ đặt pas user của bạn mà ko đặt pas Adminitrator thì vào được là đúng rồi . Còn nếu đặt cả pas Adminitrator mà vẫn vào được mà ko cần dùng đia Hirenboot thì mình cần học tập thêm bạn của bạn rồi Hoặc có thể bạn đó sử dụng StickyKey 1 chương trình dùng cho người khuyết tật gọi bằng cách nhấn Shift 5 lần. Cái này gọi được mà không cần đăng nhập vào máy(không tin cứ ấn thử). Lạm dụng cái này ta có thể đổi chương trình StickyKey bằng chường trình khác để gọi DOS của Win (giống như vảo RUN gõ CMD mình không nhớ tên chương trình này nên chỉ gọi thế thôi) vào được cái này rồi thì có thể xoá mật khẩu thay đổi mật khẩu vô tư. Cái này thì đúng là thiếu sót của Win thật Cụ thể thì như thế này nhá Bước 1: Vào windows với tài khoản User bình thường và nhấn 5 lần phím Shift để gọi thử chương trình StickyKey trên Windows và đóng nó lại (chỉ nhằm để xem thử). Bước 2: Vào Start >> Run >> nhập vào Notepad và Enter để gọi chương trình Notepad.exe. Copy đoạn mã của mình viết, past vào notepad, Save lại với tên là Hackpass.bat cd %systemroot%/system32 rename sethc.exe sethc.exe.bk copy cmd.exe sethc.exe /y Sau đó nhấp kép chuột lên file Hackpass.bat để thực thi! Đoạn mã này làm các nhiệm vụ sau: 1. Sao lưu lại file sethc.exe bằng cách đặt lại tên là sethc.exe.bk 2. Thay thế file sethc.exe bằng file cmd.exe Đến đây, bạn nhấp phím Shift 5 lần, nếu chương trình Command Run được gọi thay vì chương trình StickyKey thì bạn đã thành công! Chương trình StickyKey đã được thay bằng Command Run Bước 3: Khởi động lại máy. Khi đến màn hình đăng nhập, bạn khoan hãy đăng nhập mà nhấn phím Shift 5 lần...... Lúc này chương trình Command Run xuất hiện, bạn nhập một trong những vào đoạn lệnh dưới đây Xóa trắng password của Administrator: net user Administrator ---- > nhấn phím Enter khi hoàn thành! Thêm một tài khoản Admin với mật khẩu là 123 net user Admin 123 /add ---- > nhấn phím Enter khi hoàn thành! Gán tài khoản Admin vào nhóm quản trị: net localgroup Administrators Admin /add