Khắc phục tình trạng máy tính không khởi động được ?

Máy tính của mình bây giờ không thể khởi động được, làm thế nào để khắc phục? và các bạn có thể cho mình biết cách sử dụng phần mềm quản lý quán net được không? Xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Phương pháp đơn giản nhất và cũng rất hiệu quả đối với trường hợp của bạn là sử dụng đĩa mềm boot vào windows rồi copy file sys.com ở thư mục C:\windows\command\sys.com vào đĩa A:\. Tiếp đó, bạn cho máy khởi động lại bằng đĩa A:\ và gõ lệnh a:\sys c: rồi khởi động lại máy sẽ vào được windows mà không cần phải dùng đĩa mềm. Thứ hai là bạn nên kiểm tra lại xem gần đây mình có gỡ, xoá bỏ chương trình hay thành phần Windows trên máy bằng cách “thủ công” không? Vì phần thông tin còn sót lại của chúng có thể là nguyên nhân chính của vấn đề. Để khắc phục việc này, bạn hãy cài đặt lại chương trình đó bằng cách dùng công cụ Add or Remove Programs có sẵn trong PC. Quy trình như sau: Đầu tiên, bạn click vào thanh Start, chọn Add or Remove Programs trong phần Control Panel. Khi đó, giao diện của công cụ sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấn chuột vào ô Change/Remove rồi chọn Yes khi nhận được câu hỏi của chương trình: Do you want to remove the program? Nếu như không sử dụng hai cách trên, bạn có thể dùng cấu hình Last Known Good. Cách thực hiện như sau: Đầu tiên, hãy bật, khởi động máy tính rồi sau đó nhấn phím F8 khi Windows bắt đầu khởi động. Lúc này, giao diện của phần Windows Advanced Options sẽ xuất hiện. Bạn hãy sử dụng phím lên, xuống để chọn ô Last Known Good rồi chọn OK. Nếu meunu khởi động xuất hiện, bạn dùng phím lên xuống chọn Microsoft Windows XP rối nhấn OK. Cuối cùng, Windows XP sẽ khởi động máy tính bằng cách dùng thông tin đăng ký đã được tạo trong lần shutdown trước. Chúc bạn thành công.