Máy đột nhiên thoát ra màn hình xanh?

Tôi dùng máy P4 3.0Ghz main Asus 915, HD80G, RAM 1G, nhưng thỉnh thoảng máy tự nhiên thoát ra màn hình màu xanh trong đó có ghi như sau : A problem has been detected and Windows has been shut dow to prevent damage to your computer. A process or thread crucial to system operation has unxpectedly excited or been terminated. If this is the frist time you've seen this stop error screen, restart your computer, If this screen appaer again, follow these steps: Check to make sure any hardware of software is properly install, if this is a new installation, ask your hadware or sftware manufactuner for any window updates you might need If problems continue, disable or remove nay newly installed hardware or software disable Bios memory option such as caching or shadowing, if you need to use safe mode to remove or disable components, restart your computer, pressF8 to select Advance startup option..... Nếu như tôi tắt máy khởi động lại thì không vào được Windows, máy sẽ hiện ra 1 câu thông báo không tìm thấy bất kỳ hard drive nào, không vào được Windows. Nhưng nếu tháo sợi dây cáp kết nối giữa ổ đĩa cùng vào main và cắm lại thì máy lại khởi động được vào trong Win, ( nhưng thỉnh thoảng vẫn bị lại, mặc dù đã diệt Virus rồi). Vậy xin hỏi có phải do lỗi của main board hay là lỗi của Ram ? Hay là dây cáp bị lỏng. Cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Hi you, Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng đó. Theo như những gì bạn đã mô tả thì tôi nghĩ có có 2 truờng hợp xảy ra: Một là sợi dây cáp của bạn gắn không thật khớp với main hoặc ổ cứng, bạn nên kiểm tra lại xem đã gắn khớp chưa, nhớ gắn theo gờ của sợi cáp. Hai là sợi dây cáp đó đã bị đứt dây bên trong nên nó không ổn định, bạn nên thay bằng một dây cáp khác. Theo tôi bạn nên thay sợi dây cáp mới, nếu như thay dây rồi mà thỉnh thoảng vẫn bị truờng hợp đó nữa thì bạn nên đem máy ra tiệm kiểm tra main.