Máy tính ko khởi động được, chỉ có đèn vàng sáng lên.... ?

Cho hỏi với...số là máy tính của mình dạo này ko khởi động được. Khi cắm điện bật máy chỉ có đèn vàng sáng lên, đèn đỏ không sáng nhưng quạt main và nguồn vẫn chạy. Không biết là vì sao? các bro giúp với. Thank nhiều nhiều
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đầu tiên bạn hãy xem lại RAM của mình, bạn vệ sinh chân cắm RAM rồi cắm lại xem, có thể thay một thanh RAM khác vào.

Nếu OK thì tốt rồi. Bạn hãy chú ý đến tiếng Bip của loa

Nếu chưa đươc thì, chắc do lỗi phần cứng rồi. Lỗi này do chipset bắc hay CPU, cũng có thể là lỗi BIOS và cuối

cùng là chíp VGA (bạn có thể thay card màn hình khác để loại bỏ).

Tốt hơn la bạn nên mua một cái card test main dể kiểm tra lỗi.

Nếu sử dụng card test bạn sẽ kiểm tra được quá trình khởi động của máy tính.

Chúc bạn thành công

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Mình xin được góp ý câu hỏi của bạn như sau:
Điều đơn giản đó là bạn kiểm tra lại ram, hoặc thay một thanh ram khác để thử.
Nêu vẫn không được thì bạn thử nhìn trên main kỹ xem có thấy con tụ nào bị phồng hay biến dạng không, nếu bạn quan sát mà không thấy gì thì khả năng tiếp theo là BIOS. Theo mình thì bạn nên mang máy qua trung tâm để kiểm tra cho chính xác.
Chúc bạn may mắn.

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

có thể màn hình máy tính bị liệt. Bạn có thể tắt đi bật lại xem máy tính có ổn hơn không nhé

Linh
Trả lời 4 năm trước

đèn màu vàng sáng lên không đổi là do lỗi của Main hoặc CPU bị lỗi, bạn phải tháoCPU / RAM rồi lắp lại vào. Nếu vẫn không được thì có lẽ cần phải thay Main Còn nếu mà đèn vàng sáng nhấp nháy thì do lỗi của bộ tiếp điện, bạn cần phải thay bộ này

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Do độ sáng màn hình. Bạn chỉnh lại xem đc ko? nếu vẫn bị thì là do bóng đèn rồi. Đi thay mới đi

Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước

bạn thử kiểm tra dây cap màn hình xem có hỏng k?

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

lỗi card màn hình đó bạn, bạn nên mang đi sửa đi, giống máy của mình

Minh Hoàng
Trả lời 3 năm trước

Chết card màn hình rồi bạn ơi. Chuẩn bị tầm 1 triệu trở lên để mang ra thay cái card mới

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 3 năm trước

Hỏng card màn hình rồi bạnơi!! nhiều khả năng là vậy, trước mình cũng từng bị như thê, xong làđen ra hiệu sửa, thay card mới là okee nhé, không tốn kém lắm đâu

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 3 năm trước

Máy tính có hệ thống báo lỗi qua màu của đèn power, có khác đôi chút ở các đời khác nhau nhưng thường là:

- Màu vàng không đổi: Main hoặc CPU của bạn bị lỗi, bạn thử tháo CPU / RAM rồi lặp lại vào. Nếu vẫn không được thì có lẽ cần phải thay Main.

- Màu vàng nhấp nháy: Lỗi của bộ tiếp điện (Power supply) có thể bạn cần thay bộ này.