Sự khác nhau và hiệu quả của các loại nguồn máy tính (250w,450w,500w)?

Cho mình hỏi về sự khác nhau và hiệu quả của các loại nguồn máy tính với W khác nhau(250w,450w,500w..) tại sao có máy chỉ dùng nguồn 250w mà có máy dùng 450w???

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Mình xin được góp ý như sau:

Đơn giản là toàn bộ các linh kiện chỉ dùng đến khoảng 250W thôi, còn 450W là công xuất cần có để chạy các

linh kiện trong bộ case đó.

Nguồn máy tính là chip main ổ cứng tổng 3 cái này xấp xỉ 400W nguồn 250w thì chẳng mấy mà sập nguồn.

(Nguồn có khả năng chống chỉ x2 công suất thực.)

Chúc bạn và gia đình năm mới thành công và may mắn.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước
Các bạn trên giải thích vậy là đúng rồi còn nguồn 250w nó là nguồn các máy tính cũ ngày trước hay dùng bạn ah đơn giản vì hồi đó cấu hình máy tính rất thấp có thể là CPU pentium II, III 450 Ghz, ram thì chỉ có 64mb .... còn bây giờ cấu hình cao hơn rất rất nhiều tuy có chế độ tiết kiệm điện nhưng ngay cả thanh ram thôi loại xin cũng có cả quạt làm mát riêng cho nó nữa... nên phải dùng nguồn khỏe hơn từ 450w với các cấu hình tầm trung và card màn hình rời còn với các máy mạnh nguồn còn cao hơn nữa bạn ah, nếu không đủ công suất thì không những máy ì ạch mà chẳng mấy đi tong bộ nguồn :(