Máy tính không lên màn hình, đèn cpu không sáng ?

Xin hỏi. Mình gặp rắc rối là khi khởi động lại máy thì gặp tình trạng
1. màn hình không lên (mà hình đen thui chẳng có chữ nào mặc dù đèn màn hình vẫn nhấp nháy như lúc máy tính đang tắt),
2. bàn phím không có tín hiệu (nhấn ctrl alt del không hoạt động), đèn cpu không sáng và cũng chẳng có dấu hiệu cpu hoạt động.
3. Không có tiếng bip nào
4. Các fan và cả fan cpu vẫn hoạt động

Cấu hình máy mình như sau:
CPU core 2 dual E550 2.33Ghz
ram 2Gb
card màn hình onboard

Nhờ mọi người tư vấn và hỗ trợ máy gặp rắc rối gì về phần cứng ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý như sau:

Cách kiểm tra (Mình cũng đang bị 1 con để bàn bị như bạn mà chưa thèm sửa vì không có thời gian):
+ Kiểm tra khi bật máy quạt CPu và quạt nguồn có chạy không?, 1 số máy thường lỏng chân CPU do đó tháo ra lắp lại hoặc ấn chặt lại.
+ Kiểm tra ấn chặt 1 số cáp ổ cứng, chân Ram,chân 1 số card PCI đôi khi tháo ra vệ sinh lắp lại cũng có tác dụng.
+ Nếu cả 2 phương án trên mà không được thì phải kiểm tra phần cứng bằng cách test thử từng cái 1 (Dùng linh kiện khác thay thế) cái này chỉ có bọn ngoài cửa hàng tin học nó có, mà nói trước là bọn này tùy lương tâm mà nó bảo hỏng cái gì thì biết cái đó.
Thường thì chắc 1 trong các hỏng sau:
+ Nếu Hỏng nguồn
+ Nếu Hỏng Ram
+ Hỏng Mainboard
+ Hỏng Chip (CPU)

Trên là những góp ý của mình, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thành công.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Chưa xác định được lỗi này là do mainboard hay do ram nên trước tiên bạn phải loại trừ dần từng khả năng đã.
1) Để kiểm tra xem mainboard có hd tốt ko thì bạn tháo hết ram ra ngoài, bật máy lên, nếu có tiếng pip pip phát ra từ loa áp điện trên mainboard thì 95% mainboard của bạn còn xài được và bạn chuyển qua kt các phần khác.

Nếu vẫn ko có tiếng pip phát ra từ loa nầy thì con bios của bạn đã có vấn đề---->ko cần kiểm tra các phần khác nữa làm gì.

2)Thay vào một nguồn mới bảo đảm còn chạy tốt thử xem máy có hd ko. Bạn đừng nghĩ rằng quạt cpu và quạt nguồn quay là nguồn của bạn ko có vấn đề đâu, nếu nguồn bị thiếu áp (do sử dụng lâu ngày các tụ bị khô) thì các quạt vẫn chạy nhưng máy ko hd.

3) Cái nầy đáng ra nên kt trước, tháo ram ra vệ sinh.

Chúc thành công.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Vấn đề này có nhiều nguyên nhân:
Thứ nhất: Nguồn đến hạn thanh lý rùi. Tụ khô nên không cấp đc nguồn 3,3v và 5v cho main nên chípet main không hoạt động> không khởi động đc máy
Thứ 2: Chân tiếp xúc của RAM và Slot cắm quá bẩn do bị oxy hóa. Cách này khắc phục đơn giản là tháo ram ra và lấy miếng giấy trắng(tuyệt đối không lấy giấy Photo/ giấy in=> cháy ram là không chịu trách nhiệm à nha) lau sạch sẽ chân RAM rùi. lấy cái sống dao con mỏng cho vào Slot và chà đi chà lại nhẹ nhàng để sạch vết oxy hóa. Cắm vào và kéo thui.
Thứ 3: Lỏng chip: tháo CPU ra rùi lắp lại là xong
Thứ 4: Tháo hết ram trên main, cắm điện và bật nguồn. nếu có tiếng bip dài phát ra (or 3 bip ngắn sau đó là một tiếng bip dài) thì main bt. nếu không có tiếng bip nào thì 90% main bạn bị chập chip set cầu bắc.
Thứ 5: Cáp cấp nguồn 12V cho CPU lỗi cũng gây nên tình trạng trên. lỗi này không phải do HDD đâu bạn. Nếu gắn VGA rời thì vệ sinh VGA như đối với RAM.
Cuối cùng. bạn xem lại quá trình thao tác của mình xem có động chạm gì vào máy hay không Rất có thể máy bạn bị sốc điện. Sốc điện thì dễ khắc khục bằng cách khử hết điện tích trong các linh kiện là OK.
Điện sụt cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Điện quá yếu thì CPU không làm việc đâu bạn ạ.

Thân.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Hiện tượng như bạn mô tả thì mình cũng đã gặp mấy lần rồi, có lẽ là nguyên nhân chủ yếu là do tiếp xúc Ram và card màn hình chưa tốt nên xảy ra hiện tượng trên, thế nên, việc cần thiết bây giờ bạn nên tháo máy ra, tháo Ram và Vga ra và vệ sinh khe cắm và chân ram đi, cắm lại và khởi động là được. nếu không được thì bạn nên đem máy đến trung tâm BH của Đăng Khoa, các bạn nhân viên bên mình sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra xử lý lỗi này Free giúp bạn nhé.

Chúc bạn năm mới thành công và may mắn.

Kiếm Tử Lãng
Trả lời 8 năm trước
Địa chỉ chỗ nào vậy anh,check giùm em với
Bùi Thị Ngân Hà
Trả lời 13 năm trước

Với máy của mình thì do 2 lỗi.

1. Tiếp xúc của RAM kém phải tháo ra lau chân RAM

2. Pin đồng hồ bị lỗi.

Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước

có lẽ là lâu quá nên máy tính bạn hỏng rồi. nên mang đi sửa nhé

Ly Mai
Trả lời 4 năm trước

bạn tháo RAM ra để vệ sinh rồi lắp từng thanh vào như cũ, bật nguồn lên xem có được không

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Bạn thử tháo hết ra để vệ sinh lại toàn bộ đi. Mình nghĩ là RAM có vấn đề rồi. Chân RAM nó bị kém tiếp xúc nên mới có hiện tượng như bạn mô tả. Cái này thì bạn mang ra ngoài hàng để người ta thay cho là được nhé

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Nghe như RAM đang có vấn đề ấy. Bạn thử tháo RAM ra vệ sinh lại rồi lắp lại xem sao

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

máy tính bị như này là hỏng phần cứng rồi, màn ra hàng họ kiểm tra xem hỏng gì bạn ạ, để ở nhà không biết được đâu