Laptop không vào được mạng?

Anh nào giúp em với.
laptop của em dùng win 7
hiz.
cái cáp mạng khi cắm vào pc thì kết nối được.
nhưng khi cắm vào laptop thì không.
giúp em với nhé?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bạn coi lại phần IP ađdress thử coi , vào Run rồi gõ lệnh ipconfig/all xem ip
ađdress là gì , nếu nó là :169.254.xx.xx thì có nghĩa là may laptop ko lấy được địc chỉ từ Router .
bạn có thể nhấp chuột phải trên biểu hiệu của network(hình 2 máy tính mà bạn nói đó) rồi nhấp vào Diagnostic and repair, win Vista có tiện năng này , nếu khi bạn để chuột trên icon này mà nó hiện như sau :
Pc---------Local--------X-----internet thì tức là mạng của laptop có vấn đề.
máy này bạn mua mới hay cũ nếu cũ có thể chủ trước đã set up network với 1 IP mặc định thì bạn phải vào network properties rồi chỉnh lại , những lệnh run sau đâu cũng giúp bạn giải quyết trục trặc:
ipconfig /flushdns
ipconfig /release
ipconfig /renew

Chúc thành công.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn kiểm tra lại xem có để ip tĩnh ko nhé !!để kiểm tra xem có lỗi phần cứng hay phần mềm
Bạn vào thử win mini (bản 10.0 trở lên). Sau đó bạn vào thử mạng qua win mini, nhớ click vào network support , sau dó vào brower chọn opêra
xem có vào đc mạng ko nhé.
Nếu được thì win bạn lỗi rồi cài lại là ok, nhớ check cả virus nhé.

Hoặc khi cắm vào laptop nhé... Bạn vào start -->run --> gõ cmd
Màn hình cmd dos (đen thui hiện ra) : bạn gõ ipconfig /release
Sau đó đơi 1 lát cho nó giải phóng IP xong : bạn lại gõ tiếp ipconfig /renew để xin ip mới.
Làm thử nhé.

Chúc may mắn