Máy khởi động chạy được 1 lúc rồi tắt ?

Máy khởi động, đèn bàn phím chớp mấy cái liên tục rồi tắt, màn hình ko lên ji cả là bệnh gì mấy bác ?
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn kiểm tra lại nguồn của bạn? Kiểm tra xem FAN có tiếp xúc tốt không và Ram, Xong đó đến main. Tốt nhât là mang đi bảo hành nếu còn thời gian BH.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Theo mình bạn nên kiểm tra từng linh kiên trên main để laoị trừ dần các trường hợp :
- Ram – bạn tháo ram ra lau lại chân và khe ram sau đó cắm đổi giữa các khe cắm >> bật lại máy xem có được không
- Nguồn >> hơi khó để bạn có thể mượn được một nguồn khác để test, nói chung bạn kiểm tra lại hệ thống nguồn.
- Kiểm tra trên main xem các con tụ có bị phù không?
- Card màn hình.
- ….. lúc này thì theo mình bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra.
Chúc bạn may mắn và thành công.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Trường hợp khởi động lại mà lại báo lỗi windows thì là do ngắt đôt ngột dòng điện của máy
1 Do CHIP quá nóng thì bị khởi động lại -> xem quạt có bị kẹt không => cái này đơn giản thôi. Sau khi khởi động lại nhấn Del (F2, F10) tùy loại Mainboard rồi vào xem nhiệt độ CHIP + tốc độ quạt. nếu nhiệt độ cao quá tầm >70-80C thì xem lại tốc độ quạt có quay yếu hoặc do nó lắp kênh quạt cho chú. Trường hợp 1 xảy ra ít, chỉ xảy ra với vài thằng kỹ thuật siêu ngu nó mới đặt đc trình độ lắp CHIP như vậy !
trường hợp này máy thường khởi động lại sau khi bật máy một thời gian gần như nhau, tức là khoảng 30 là khởi động lại chứ ko phải là lúc thì máy chú khởi động lại sau 5 phút lúc thì sau 30 phút.

2 Do Nguồn quá yếu xảy ra hiện tượng sụt nguồn đối với các nguồn như Jettek, Apollo, Venr..Nếu nguồn Orient thì rất ít sụt nguồn. Công suất ghi trên nguồn là 420 W thì chỉ đc 300-350W thực là tốt rồi. Cách này cũng có thể xem trong BIOS nó có các dòng tương ứng dòng điện sang để xem ví dụ như +3,3 V thì thực tế phải ngang 3,3V hoặc cao hơn thì tốt , dòng cuối cùng là +12V và -12V thì thấp chút cũng vấn không vấn để gì (11,** V). Thông thường hiện tượng này xảy ra khi bạn chơi games hoặc dùng một chương trình khá nặng -> tiêu tốn nhiều điện áp-> nguồn không đủ tải -> khởi động lại máy.

3 Lỗi RAM có thể con RAM đó bị lỗi một chip nhớ trong đó, nên nó khởi động lại máy, nhưng bạn nói đã cài lại windows thì trong suốt quá trình cài windows máy bạn đã không lỗi rồi thì trường hợp RAM lỗi là rất ít, Bạn có thể tải chương trình test RAM có tên là GoldMemory trong đĩa Hiren'sBoot
Link Video hướng dẫn có thể download : http://download.yousendit.com/4177457D775797A1

4 Mang đi bảo hành luôn
Ưu điểm: không phải lọ mọ, mày mò, bẩn chân bẩn tay, ko có rủi ro điện giật.
Nhược điểm : Không biết vẫn là không biết, đầu chỉ để mọc tóc, tốn tiền xăng xe đi lại.

>> Dù sao thì vẫn nghi là Ram , PA giải quyết : xem thằng bạn nào có máy tương tự (dùng Ram tương tự ,đừng lẫn dr2,dr1,ddr,sdr kô cắm được nhưng cố tình cắm được , máy có thể bốc khói và có....mùi thơm) đổi Ram cho nó sau 1 thời gian đổi Ram về, main kén Ram là chuyện thường và Ram chạy như rùa với main này nhưng hoành tráng cho main khác .Máy mới nên chắc chắn cái này kô phải ,1 số chân Ram kô tiếp xúc với main ,banh 2 đầu ,rút Ram lấy giấy sạch lau sạch chân Ram và cắm lại!

Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước

máy tính em chắc bị hết pin nhé

Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

em kiểm tra lại các kết nối các thiết bị với nhau xem có bị lỏng ở đâu không?

Hoặc tắt đi bật lại xem có ổn hơn không?

Linh
Trả lời 4 năm trước

chắc do pin bị chai rồi

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

mấy lỗi này chắc là do phần cứng rồi, do RAM có vấn đề rồi đó bạn, bạn mang đi kiểm tra thì mới biết được

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

Có thể do lỗi win r, bác mang ra thợ sửa chữa đi

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

để chắc chắn thì nên mang đi kiểm tra, bác mô tả như này cũng khó mà biết chính xác được, có thể do lỗi RAM, card màn hình hoặc do lỗi main