Máy em thường xuyên tự ngắt nguồn, phải rút phích cắm rồi cắm lại. Xin chỉ giùm em cách khắc phục ?

Máy thường xuyên tự tắt nguồn

Máy em thường xuyên tự ngắt nguồn, phải rút phích cắm rồi cắm lại.

Xin chỉ giùm em cách khắc phục.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Kiểm tra nguồn

Bạn nên xem lại nguồn của máy tính hoặc điện áp đầu vào máy tính không ổn định dẫn đến việc nguồn bị chập chờn.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Bộ nguồn có vấn đề rồi

Thứ nhât : bạn có gắn thêm thiết bị nào vào máy không? nếu có thì có thể do bộ nguồn của bạn không đủ công suất , chắc ăn nhất là bạn nên thay một bộ nguồn mới , nếu mượn được của ai thay thử vào máy xem sao ( lỡ bộ nguồn của bạn không sao , thì khỏi mất tiền mua bộ nguồn mới , :D ) thứ hai là bạn xem lại RAM trong máy có bị lỗi không , bạn có thể dùng cd Hiren's boot để test ram. mong bạn khắc phục được lỗi của máy .

( Anh Nguyễn )

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Vài nguyên nhân có thể hữu dụng

Bạn đừng ghi câu hỏi nhự vậy, không ai hiểu gì. Giống như đi bác sĩ khám bệnh, bạn nên khai bệnh càng rõ càng tốt.
Máy vi tính của bạn tắt nguồn khi nào: mở máy vẫn chạy nhưng được vài phút (có thể vào Win hoặc chưa) là tắt.

Nguyên nhân: nóng CPU do gắn quạt CPU lỏng với chân đế sẽ không đủ tiếp xúc giữa phần tản nhiệt và CPU.

Cách điều trị:
1. Tháo và gắn quạt CPU trở lại.
2. Mua hũ kem tản nhiệt (8.000-10.000 đồng/hũ), tháo quạt ra, không tháo CPU, trét 1 lớp mỏng lên mặt trên CPU (mặt có in hàng chữ của nhà sản xuất), gắn quạt CPU trở lại là OK.
3. Bạn trét 1 lớp thật mỏng, đừng tham lam, lớp tản nhiệt có nhiệm vụ tạo mặt phẳng tiếp xúc giữa CPU và quạt CPU, nếu lớp này dầy quá sẽ tạo khoảng cách giữa CPU và quạt CPU, khi đó cũng không có kết quả gì, thậm chí tệ hại hơn.
4. Máy đã dùng lâu: nên tháo thùng máy ra vệ sinh bên trong (bằng máy hút bụi: đầu hơi ra chĩa vào máy vi tính), cọ sơn bản 7cm quẹt nhẹ nhàng tất cả phụ kiện bên trong, kể cả phần thùng máy. Mua dầu máy may nhỏ vào các quạt tản nhiệt (tháo lớp giấy in nhãn nhà sản xuất sẽ nhỏ dầu vào)
Bạn cứ tự tin làm, không sợ hư máy.

Nguyên nhân: nguồn yếu, không đủ lượng điện để chạy máy
Cách điều trị: mua nguồn mới. Bạn ghi lại thông số của nguồn (tháo thùng máy ra, bên hông nguồn sẽ có nhãn: 400W hoặc 420W) và mua nguồn giống như vậy ở tiệm.

Chúc bạn vui!

( Giang Sơn )

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Có thể lỗi do bộ nguồn

Hiện tượng này thường xảy ra do lỗi bộ nguồn (yếu hoặc xuống cấp) ..
Nếu có điều kiện thì bạn mượn 1 nguồn khác gắn vô thử . Hoặc mua nguồn mới có thương hiệu và công suất (W)tương đương hoặc lớn hơn 1 chút ..
Nếu bạn cho biết cấu hình máy thì mình có thể giúp bạn chi tiết hơn .

( Hoa To To )

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Giải quyết tự tắt nguồn

Máy tự tắt nguồn có nhiều nguyên nhân. Đầu tiên bạn tháo case ra rồi làm vệ sinh sạch đặt biệt ở các quạt làm mát, vệ sinh nguồn, Ram. Thay kem tản nhiệt cho thiết bị luôn. Sau đó bạn mở máy lên và kiểm tra. Nếu tình trạng trên vẫn còn thì bạn nên mượn 1 cái nguồn khác công suất cao hơn nguồn hiện tại của máy bạn thay vào. Nhiều khả năng là do nguồn kéo không nổi.

Thân !

( khoa )

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Xem lại quạt chip

Nếu máy của bạn là máy tính để bàn thì bạn nên tháo vỏ cây máy ra và bật lên xem quạt chíp có chạy hay không .nếu mà không phải nên cài lại hệ điều hành xem có phải không và nếu không phải nữa bạn nên thay cái main đi là tốt nhất.

( nguyen van hung )

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Nhiều nguyên nhân

1) Nguồn cũ, thiếu công suất nuôi hệ thống nên hay bị ngắt. Nguồn hiện đại đắt tiền thì rất hay tự ngắt nếu dùng điện máy phát có tần số không đủ 50Hz hoặc dòng điện lưới không ổn định. 2) Chíp quá nóng (khi dùng đồ hoạ cao hay game lớn), trong khi tản nhiệt và quạt chíp không đủ mát. 3) Main rẻ tiền không đáp ứng. 4) Lỗi Ram. Bạn thử từng khả năng một xem sao.

( Viet Tuan )

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Có thể do máy lâu ngày không bảo dưỡng

Theo mình thì một là máy lâu ngày ko bảo dưỡng lau bụi, lỏng thiết bị.
thứ hai là nguồn của máy tính cũ nên ko đảm bảo duy trì hoạt động, hoặc bạn lắp quá công suất của nguồn. cuối cùng có thể là do lỗi win:)

( thang )

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Cách khắc phục, nguyên nhân máy thường xuyên bị tắt nguồn

Có 4 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy thường xuyên bị tắt nguồn:
Nguyên nhân 1: Có thể do máy bị virus
Cách khắc phục: Dùng phần mềm diệt virus để quét toàn bộ lại máy tính, rồi cài lại Win là tốt nhất.
Nguyên nhân 2: Do Nguồn yếu nên không đủ điện áp để cấp cho máy tinh, khi máy chạy nhiều chương trình.
Cách khắc phục: bạn lên thay nguồn mới và có công suất cao hơn.
Nguyên nhân 3: Do hết keo tản nhiệt, hoặc quạt tản nhiệt chạy không ổn định, cắm sai rắc quạt ở manbot.
Cách khắc phục: Kiểm tra lại keo tản nhiệt, quạt chip.
Nguyên nhân 4: Do nguồn điên yếu hoặc không ổn định.
Cách khác phục: Mua bộ ổn áp, hoặc bộ lưu điên.
Bạn thử kiểm tra xem máy của mình bị ở trường hợp nào.
Chúc bạn thành công.

( Lê Quang HƯNG )

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Có thể có nhiều nguyên nhân

Có thể có nhiều nguyên nhân lắm bạn Trước tiên, nếu có bộ nguồn khác .. bạn có thể thử thay vào và kiểm tra lại Nếu còn bị tình trạng đó thì có thể kiểm tra xem trong Star up có con Dumprek - k (cái chương trình gì gì đó mình k nhớ tên ... Tắt nó đi .. tham khảo thêm trên các tài liệu khác). Còn bị nữa thì chắc cài lại HĐH thử xem sao .. Chắc là virus .. :) Bịnh này hầu như ai cũng bị .. mình thì mới gặp các trường hợp này thôi .. :) Các bạn khác có trường hợp nào khác thì Share nhau học hỏi nhá Chúc thành công !

( annguyen_tut )