Máy tính không khởi động được trong khi vẫn vào được BIOS?

Cả nhà ơi cho e hỏi với.
Máy e tự nhiện bị làm sao ý.
E khởi động không không được, chưa vào đựoc win đã bị tắt khởi động lại, khoảng 3 lần như vậy thì mất hẳn nhưng quạt CPU thì cứ chạy đều đều đến khi e rút điện (vì e giữ nút nguồn mỏi tay nó cũng không chịu tắt nên e phải rút điện)!
e đem nguồn khác, RAM khác test thử cũng không được, đem ổ cứng qua máy khác vẫn ok. e đã tháo CPU ra tra lại keo tản nhiệt vẫn die.
e đưa HIREN'S vảo để Ghost cũng Bị tắt giữa chừng. E tưởng tại Ổ CD nên e tháo luôn ổ CD ma vẫn vậy.
nhưng e vẫn vào được BIOS như bình thường.
E nản quá!
Cả nhà ai biết cho e hỏi máy e cần uống thuốc gì với.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn đang dùng thì bị hay là làm gì ở phần cứng rồi mới bị?
Bạn vào Bios rồi cứ để vậy xem có bị khởi động lại không?
Nếu đã chắc chắn nguồn và RAM vẫn ngon thì tháo hẳn main ra lau chùi sạch sẻ
Nếu vẫn không được thì cho nó đi viện thôi .

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Main hỏng thì có nhiều biểu hiện lắm ko hẳn là vào dc BIOS thì nó ko hỏng, cụ thể là ko thể cài dc win như hồi xưa xài cái main sk370 cài win cứ bị load thiếu file đẫn đến cài win ko dc, BIOS nó vẫn vào dc bt, mà cũng cổ nên thôi mua cái máy mới xài luôn.
máy bạn còn bị vô nước nữa mà, nếu còn bảo hành thì mang sửa đi nha bạn.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Lúc đầu thì mình nghĩ do là lỗi mất file khởi động nhưng khi bạn nói bạn đã đem ổ cứng qua máy khác để cẳm thử mà vẫn chạy bình thường thì mình nghĩ không phải do lỗi win, mà vấn đề nằm ở phần cứng của máy, tuy nhiên để biết chính xác lõi của máy thì mình nghĩ bạn nên đem máy qua các trung tâm sửa chữa để kiểm tra, hoặc bạn đem qua trung tâm BH của Đăng Khoa đẻ các bạn NV bên mình dùng những thiết bị chuyên dụng kiểm tra chính xác thành phần gây lỗi và xử lý giúp bạn Free nhé.

Chúc bạn thành công.

thao mai
Trả lời 10 năm trước

Với hiện tượng này, bạn theo dõi thêm: sau khi lên màn hình ASUS, máy còn hiển thị thông báo nào khác không.

· Nếu có, bạn gửi thông tin cụ thể để chúng tôi tư vấn tiếp.

· Nếu màn hình chỉ tối đen không hiện thêm gì, bạn có thể thử theo thứ tự các bước sau (lưu ý kiểm tra lại sau khi thực hiện xong mỗi bước):

o Vào BIOS (bấm F2) và Set default (bấm F9) rồi bấm OK.

o Kiểm tra và tháo các thiết bị trên các cổng kết nối USB, card reader.

o Kiểm tra lại phần mềm: thử cài đặt lại hệ điều hành (OS) hoặc dùng WindowsToGo, Linux Ubuntu từ External HDD (nếu có).

o Kiểm tra và quét phần ổ đĩa cứng ( HDD) của thiết bị (lưu ý vấn đề dữ liệu).

Trong trường hợp không khắc phục được, bạn có thể mang máy tới trung tâm bảo hành laptop Asus của FPT Services nhờ tư vấn thêm.