Máy tính bị màn hình xanh và đứng máy ?

Xin các bác chỉ giúp em với?
máy tính của em  bị màn hình hoài dù em khởi dộng lại hoài vẫn còn và bây giờ nó lại bị đứng máy khi xem phim?
xin các bác chỉ cách khắc phục?
  em chân thành cảm ơn!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Có hai dạng:
Dump do lỗi win. Bạn chỉ cần ghost lại máy.
Dump do phần cứng: Ram yếu không đủ chạy các phần mền trong máy, lỗi Ram (nâng cấp ram hoặc thay ram lớn hơn) hoặc lỗi main (mang ra thợ sửa main).
Xem phim bị đứng máy, kết hợp với màn hình xanh chết chóc thì khả năng về ram có sác xuất cao đó bạn.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Trời đất, bị màn hình xanhc cơ à, nếu khá nặng đó bạn. Có mấy nguyên nhân như thế này:
1. Bạn thay thử 1 thanh ram khác vẫn còn dùng tốt vào máy và thử lại xem
2. Dùng kaspersky internet security 2011 quét toàn bộ hệ thống xem virus như thế nào.
3. Nếu 2 cách trên đều không được thì bạn phải mang case ra ngoai cửa hàng nhờ kĩ thuật ở đó họ xem cho, cái này mình có thể nói với bạn tới 90% là mainboard bị lỗi
Trước khi dùng 3 cách trên ban thử format và cài lại window xem, bạn lưu ý nhé, nếu đưa đĩa win vào cài mà nó chi test xong phần cứng mà không hiện ra bảng hướng dẫn tiếp tục để cài win, hơn nữa có bảng thông báo lỗi màn hình xanh nguy hiểm thì 100% là mainboard lỗi rất nặng, trong trường hợp này chỉ còn cách thay mainboard thôi.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Để khắc phục hiện tượng Dump, bạn có thể thử thực hiện theo hướng dẫn sau:

Chỉ cài đặt một phần mềm diệt virus trên máy tính:
Theo khuyến cáo của Microsoft, nhà sản xuất hệ điều hành Windows, trên một máy tính chỉ nên sử dụng duy nhất một phần mềm diệt virus. Việc cài đặt và sử dụng đồng thời nhiều hơn một phần mềm diệt virus trên cùng một máy tính sẽ gây xung đột giữa các phần mềm, gây ra việc nhận diện nhầm virus hoặc làm cho hệ thống hoạt động không ổn định, thậm chí có thể làm treo hệ thống.

Để gỡ bỏ một phần mềm trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn tại đây .

Repair (sửa chữa) hệ điều hành Windows:
+ Nếu sử dụng Windows XP, bạn thực hiện theo hướng dẫn tại đây .

+ Nếu đang sử dụng Windows Vista hay Windows 7, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

- Cho đĩa cài đặt Windows Vista/ Windows 7 vào ổ đĩa CD/DVD rồi khởi động lại máy.

- Nhấn một phím bất kỳ để khởi động từ đĩa cài đặt Windows Vista/ Windows 7.

- Chọn Repair your computer.

- Trong cửa sổ System Recovery Options hiện ra, chọn hệ điều hành Windows muốn sửa chữa (repair) rồi nhấn Next.

- Chọn Startup Repair để bắt đầu sửa chữa lại hệ điều hành. Sau đó nhấn Finish để kết thúc quá trình sửa chữa.

Nếu sau khi thực hiện theo các bước trên mà hiện tượng vẫn còn hoặc bạn chưa chắc chắn có thể tự thao tác thành thạo theo các hướng dẫn, bạn nên mang máy tính đến Trung tâm Bảo hành hoặc Trung tâm sửa chữa có uy tín để được các kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ xử lý.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Lỗi màn hình xanh ngoài các ý kiến các bạn nói trên ra thì còn một cách nữa mà các chuyên viên kỹ thuật 911 đưa ra, bạn tham khảo thêm cách khắc phục nhé.

http://www.911.com.vn/news_details.asp?newsID=NEW_070129091612

Chúc bạn thành công.