Cần tư vấn về VGA Giga này ?

VGA CARD GIGABYTE GV-R455HM-512GI - 512MB DDR2-64BIT-PCI EX 16X
CHIPSET ATI RadeonTM HD 4350 - Memory 512MB GDDR2 64bit, Core clock 650Mhz, Memory clock 800Mhz, PCI Express x16 V2.0 Supports ATI CrossFireX, DVI-I Port * HDMI Port * D-Sub Port HDTV and HDCP, Tản nhiệt FanSink * DirectX 10.1 with Shader Model 4.1 and OpenGL 2.1, Catalyst Control Center

mình xem nhưng không hiểu cho lắm , ai pro chỉ cho mình biết đây có phải là card tốt không , giá của nó là 820k vnd , như thế có hợp lý không ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Card trên là card silent, với giá tiền đó là hợp lý rồi bạn ạ. Card này là loại card hiệu năng thấp, nếu như bạn dùng chơi các loại game khủng hiện nay thì không thể chơi được. có thể nó là sự lựa chọn tốt trong tâm tiền đó ( nếu bạn mua card mới).

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Như Card trên, thứ nhất là dòng 64bit, giờ đã lỗi thời, và không có điểm nổi trội, thậm chí so với Card onboard cũng chả có gì hơn, thông dụng hiện nay là dòng 128bit. Thêm nữa là công nghệ Shader, là công nghệ xài ké Ram của hệ thống, như cái Card trên, theo sẵn chỉ có 64Mb, còn đâu là chia sẻ ram với hệ thống, vừa tốn Ram của hệ thống vừa không thể đáp ứng tốt bằng dùng VRam ( Video Ram ) riêng. Nếu chơi game, bạn lên chọn các loại dùng Vram trực tiếp, và xài 128 bit trở lên. Trước đây, phổ biến có dòng chipset Geforce 7300GT chạy cực đỉnh, chuyên lắp quán game cao cấp, giờ thì ngừng sản xuất nhưng bạn vẫn có thể mua được ở các cửa hàng đồ cũ uy tín, giá tầm 300K-500K. Còn mua mới, thì nên xem máy tính của bạn trước. Dùng CPU loại nào, Ram loại nào. Nếu dòng CPU Dual Core, chipset G31 trở lên, chạy DDR2, thì xài các loại PGU Geforce 210 hoặc ATI 4650, và nên dùng loại 128bit, yên tâm chạy game đỉnh ( Ví dụ : ASUS 1GB DDR2 210 (EN210 SILENT /DI/1GD2) (128bits) , hoặc ASUS 1GB DDR2 ATi Radeon HD4650 (EAH4650/DI/1GD2) DVI/TVO/HDMI - 128 bit là 2 dòng giá rẻ xài được, dùng loại cao cấp hơn đương nhiên tốt hơn). Nếu máy chạy DDR3, CPU core i trở lên, khi này có rất nhiều lựa chọn. Có thể, dùng Card Onboard luôn khỏi card rời ( nếu CPU là Core i5 650 hoặc 661 thì cực Good ) , hoặc dùng Card rời nếu điều kiện cho phép ( Tuy nhiên xác định chi khoảng 2 triệu trở lên, nếu dưới thì đừng mua làm gì ) . Khi này , nên nhìn các loại Geforce 240 trở lên( tốt nhất là loại 450 DirectCU ), hoặc ATI thì 5750 trở lên, chủng loại và giá cả thì vô vàn kể không hết, nhưng cũng không ngoài tiêu chí : 128bit và dùng Vram riêng, loại DDR3 trở lên, DDR5 càng tốt....