Xin giúp em vấn đề về card màn hình ?

Gần đây, máy tính em có vấn đề, em cài lại window nhưng lại gặp các trục trặc sau:
- sau khi cài driver card đồ hoạ, em ko thể vào được win nữa, nhưng có thể vào win bằng chế độ safe mode hoặc enable VGA mode.
- màn hình boot khi khởi động máy tính có sọc dọc
- trước khi cài lại window, máy tính khi xem video thì thường có đốm dọc, đôi khi bàn phím và chuột ko di chuyển đ5c, hình ảnh rất kì cục.
em đang dùng card Asus EAX1050/TD/256M/A (ATI RADEON X1050, 256MB, 128-bit, GDDR, PCI Express x16). Mainboard là ASUS P5PL2-E. Ram DDRII 512 bus533. Em ko biết cái main này có card onboard ko nữa (em chưa hiểu rõ cách xác định). Em nghĩ các dấu hiệu trên là do card video có lỗi, hư màn hình hoặc em cài driver card video ko đúng. Xin giúp em cách khắc phục. Xin cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Tình trạng trên có thể lỗi hoặc có vấn đề card màn hình, bạn nên tháo card màn hình rời ra để kiểm tra xem máy có bị tình trạng như trên không?, nếu không bị thì bạn nên mang card hình đi bảo hành . nếu vẫn bị như thế bạn test đến màn hình bằng cách dùng màn hình khác cắm vào. Cũng cho ra hai trường hợp. lúc này thì bạn biết lỗi do đâu rồi đấy.