Máy tính tự reset ?

Dạo này máy tính mình hay tự reset, máy tính sử dụng được 2 năm, lúc trước thì ko bị
Cấu hình: CPU Core 2 Dual, RAM 2GB, Ổ cứng 80GB, Nguồn Acbel 470W, Main Gigabyte G31MF-S2
Đã cài lại máy tính vẫn bị tự reset
Không biết lỗi do đâu
Bạn nào đã từng bị như vậy, tư vấn giúp mình.
Cám ơn trước!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tình trạng này có thể do nguồn, RAM, HDD, main, tản nhiệt, virus...
Bạn kiểm tra từng thành phần theo phương pháp thay thế + loại suy
Nếu không có đồ thay thử hay dụng cụ đo kiểm thì mang ra tiệm vậy.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Khả năng VGA là rất thấp, nếu có vấn đề thường chỉ bị treo hay hiển thị không tốt, với lại VGA onboard thì không sinh nhiệt cao
Có thể test nhiệt độ bằng Speed fan hay Everest
Test RAM bằng memtest32
Test HDD bằng scandisk của windows
Test Virus

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn dùng KIS hay KAV queys virus thử xem, trước mình cũng bị có con "hard disk device , Auto boot ". mình chỉ thấy dung mỗi mãnh Kis diệt được, bkav. avast . ko tìm thấy . con fphaafn mềm nào nữa thì mình không biết . nói chung mấy cái mình dùng chỉ Kaspersky tìm được, diệt được thôi .
rút RAM ra WC cho nó chưa bạn, cũng có thể do lỏng chân RAM .