Máy bị tắt liên tục ?

Máy tính của mình không bít tại sao mà cứ chạy khoảng 5 - 10 phút là tắt màn hình nhưng đèn led cpu vẩn sáng,khi đem qua máy khác kiểm tra thì vẩn bị vậy, mình đã cài mới lại hệ diều hành nhưng vẩn không hết, đã bôi keo tản nhiệt vào cpu và tản nhiệt nhưng vẫn không có kết quả gì. mình không bít hư chổ nào mấy bạn chỉ minh với.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Đem qua máy khác là sao (đem thùng CPU ?) tắt màn hình nếu đúng sau thời gian không dùng máy thì do bạn chỉnh chế độ turn off monitor hay standby trong Power Settings (trong Control Panel).
fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Thứ 1: Máy của bạn có card màn hình không? Nếu có card màn hình thì lỗi trên do lỏng chân cấm card màn hình.
Thứ 2: Cài lại win mà vẫn bị chứng tỏ không phải là lỗi của hệ điều hành.
Thứ 3: Bạn xem thử quạt làm mát cho CPU có hoạt động không?
Thứ 4: Bạn lấy Ram khác lắp vào thử xem.
Thứ 5: Bạn kiểm trả lại nguồn.
Thứ 6: Cuối cùng còn lại là do lỗi main.
Nếu bạn không có điều kiện để kiểm tra thì đem máy ra mấy chỗ sữa máy tính nhờ kiểm tra giúp. Còn bảo hành thì đem máy đi bảo hành.

Hà Trung Kiên
Trả lời 13 năm trước

Kiểm tra lại Mainboard.

Hoặc cầu kỳ hơn là test thử sai từng bộ phận: main, ram, chip, VGA card, power...

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Vấn đề ở đây không chỉ dừng lại là do lối phần mềm mà là do phần cứng nhiều hơn, nhưng để test để biết chính xác là phần cứng nào gây lỗi thì đây cả là một vấn đề đối với những ai chưa có kinh nghiệm về phần cứng máy tính, vậy tốt hơn hết là bạn có thể mang máy qua các công ty sửa chữa có uy tín hoặc nếu ở HN thì bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của công ty mình số 51 – Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – HN, các bạn NV bên mình sẽ khác phục lỗi này giúp bạn nhé.

Chúc bạn thành công.