­Tư vấn về việc sử dụng dung lượng ram của laptop ?

Các pro cho em hỏi, con Dell của em V3400 dùng chip Core i3-370M 2,4GHz, ram 3Gb ( 1x2Gb + 1x1Gb). Card on board
Cho em hỏi 1 chút, sử dụng 3gb như trên với 2 Gb ram thì có khác nhau lắm không, có phải khi chạy 1 số ứng dụng cần đồ họa thì sẽ sử dụng bộ nhớ ram để chia sẻ vì ko có card ,màn hình rời đúng ko. cái này em gà lắm. Sự khác biệt giữa 2Gb và 3gb khi chạy thêm 1 số ứng dụng đồ họa có khác nhau ko. Cụ thể là 3gb có nhanh hơn 2gb không, hay cũng tương đương như nhau.
Với chip công nghệ Core i thì việc sử dụng tài nguyên ram này có khác thời core 2 ko ạ, có nhất thiết phải cắm 2 thanh 2 Gb song song không hả các bác.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

3G chắc chắn là nhanh hơn hẳn 2G rồi bác ạ. Đặc biệt khi bác sài win7 sẽ thấy nó rõ ràng hơn

Card mh onboard thường share memmory từ Ram; tuy nhiên bác thường thấy con số khá lớn khi xem dxdiag nhưng đấy là con số max mà hệ thống sử dụng cho việc xử lí đồ họa

Nếu bác có điều kiện thì cắm 2 thanh 2x2G thì quá tốt; chắc chắn hơn 3G và 2G Ram nhất là việc khi bác chạy 1 lúc nhiều ứng dụng. chưa kể nếu mua Ram 2G cùng CAS với thanh có sắn sẽ chạy dual được thì hiệu năng cùng còn rõ ràng nữa. Tất nhiên máy 4Gram bi jờ cũng khá thoải mái cho khá nhiều mục đích công việc rồi!!

PS: Bên em có Ram 2G xịn của dòng chuyên lắp cho Lap Business của IBM đấy .