Hỏi về tốc độ máy tính khi thử nghiệm các cách gắn ram ?

Máy em là asus p5gl-mx p4 main 915, ram chạy bus 400, thì trường hợp 1 em gắn 4 con 256 chạy chung, TH2 e gắn 2 con 512 chạy và TH3 là e gắn con 1GB chạy, thì cho e hỏi là trong 3 truong hợp, em nên lựa chọn cách gắn nào cho máy chạy nhanh nhất.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trên lý thuyết là tuơng đương nhau thôi bạn à !
nhưng theo mình thì 4 con 256 chạy được hơn, linh hoạt và ít nóng hơn. nhưng đôi khi cũng bất tiện nên không mấy ai chọn cách lắp này đâu bạn ạ !
Chúc bạn vui vẻ !

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước
Theo tôi nghĩ thì bạn nên chọn TH3 đi . Bạn thử nghĩ xem : nếu bạn gắn 4 con 256 trong 4 chỗ gần nhau thì khi có 1 con có vấn đề thì nó sẽ lôi kéo theo 3 con kia , hoặc nếu 4 con 256 không hợp với nhau thì sẽ phát sinh nhiều lỗi , vậy thì uổng tiền . trường hợp 2 thì giống như trường hợp 1 . Còn trường hợp 3 thì hay nhất vì nếu có hư thì chỉ hư có một con thôi , còn nếu không bị hư thì chạy cực kì ngon lành , không bị lỗi gì khi chơi game hoặc thử các phần mềm mới ra sau này , hay sử dụng nó .