Tư vấn tản nhiệt cho case HTPC ?

Mới ráp 1 dàn HTPC, nhưng khổ nỗi cái VGA 4870 của mình nó cao quá nên ống tản nhiệt nó đụng vào cái nắp case (case hình như bằng sắt). Nhiệt độ lúc mở nắp thì CPU ~40 độ,VGA ~50 độ. Nhưng khi đóng nắp lại thì CPU lên đến ~ 60 độ, VGA thì ~ 70 độ dù đả set fan lên 70%, chạy df thôi mà đã vậy. CPU X3220
Cho mình hỏi ko biết có phải do cái ống tản nhiệt VGA nó chạm vào nắp case nên nó truyền nhiệt hết cái case làm cái case nóng lên phải ko? Giờ nếu thay cái tản nhiệt VGA khác lùn hơn thì mua ở đâu, loại nào tốt? Bạn nào biết chỗ mod case chỉ mình với, tính khoan mấy cái lỗ trên nắp để gắn thêm vài cái quạt cho nó thoáng, case nằm ngang. Mình ở TPHCM.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Case bạn nóng vì lưu thông khí không tốt (nói thẳng ra là dek có quạt thông gió)
còn giả sử cái HP trên VGA nó có truyền nhiệt cho cả cái case thì có lẽ bạn nên mừng và có 1 bề mặt rất lớn góp công tỏa nhiệt hộ cái VGA, đi mua vài cái fan gắn vào case đi bạn ơi .