Máy bị treo khi mất điện đột ngột ?

Em có 1 pc ram 1G, hdd 80G, main 845 GCNL, cpu pD3.0.

Máy tính của em khi mất điện đột ngột, bật case lên thì hay có hiện tượng case bị treo (vẫn vào được windows bình thường nhưng không mở được bất kỳ cái gì lên) .

Nếu như click vào cái gì đó 3 đến 4 lần thì máy bị treo hoàn toàn, nếu không click vào thì vẫn có thể reset được máy tính nhưng rất chậm (vào windows được thì để nó như vậy khoảng 30' thì mới sử dụng lại được đồng thời phải reset lại máy vài lần). Em đã thử kiểm tra hdd và thấy nó còn rất ngon, đã cài lại windows, kiểm tra ram, cpu đầy đủ (tất cả phần cứng đều ổn) nhưng vẫn bị như vậy. Xin chỉ giúp em cách khắc phục sự cố này.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn khẳng định là phần cứng tốt ? thì tại phần mềm tui nghĩ bạn nên format luôn cả mấy ổ còn lại đi, vì khi cài win xong mà ổ d hay e lồi hay có virut thì nó lại chạy sang luôn và máy lại tro như thường.
hai là bạn xem lại bàn phím có bị dính không nếu dính cũng làm cho không vào được cái gì, ba là bản win bạn cài không phù hợp với đời máy bạn đang dùng thì cũng rất chậm và giật nữa là khác.