Các bạn cho mình hỏi Ram Gskill đã nhận bus 1066 chưa ?

Các bro cho hỏi Ram Gskill đã nhận đúng bus 1066 chưa (Đã Post được pic)
Main Asus P5Q SE Plus, CPU E8600,Ram Gskill DDR2 PC 8500 Bus 1066
Đã Set Bio DDR2 Bus 1066 và Mem=2.1V theo NSX.
CPUZ báo
(Memory) DDR frequency báo nhận bus 533
(SPD)Max Brandwidth PC6400 400Mhz là sao
Bình thường nó phải báo là PC 8500 533 Mhz mới dúng phải không
Attached Images
File Type: png pic nhe.png‎ (165.5 KB, 10 views)
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Tùy main có hỗ trợ bus ram hay không nữa, mà phải là loại ram, hãng ram trong bảng danh mục nó hỗ trợ trong trang web của hãng. nếu có hỗ trợ thì phải xem CPU có tương đồng hay không nữa. ví dụ như máy mình trước đây main giga AMD 780, main này hỗ trợ bus ram 1066 với điều kiện cpu từ cpu phenom IIx4 trở lên, mua con cpu loại này về thì lại update bios từ f1 lên f3 nó mới nhận.
còn dòng main mới giga 790 mình đang xài thì không cầu kỳ như vậy nhưng cũng không tự nhiên nó nhận mà phải vào bios tinh chỉnh timing và chích điện nó mới chuyển từ bus 800 thành 1066.