Làm sao để tính toán được hiệu năng của CPU và CHIPSET ?

Chào cả nhà.
Mình có 1 thắc mắc làm giờ làm sao mình có thể làm sao để tính toán được hiệu năng của chipset và CPU.
VD:
Giờ mình có 1 cái Pentium E vậy mình phải chọn 1 cái chipset như thế nào để khỏi phí hiệu năng không.và tại sao lại có thể chọn như vậy được không.

Mong các bạn giúp đỡ.Thanks a lot

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Mỗi loại chipset đc thiết kế tối ưu cho vài dòng CPU nhất định (of course vẫn có thể chạy tốt các dòng CPU khác mà nó sp)
Chọn chipset + CPU nào còn fải xem xét trên nhiều yếu tố: hiệu năng, các lk xung quanh (RAM, VGA...), nhu cầu sd, OC or not v.v..
Vd : E2xxx đi với 945 or P/G31 là vừa, E5xxx or 6xxx đi với G/P31 or 41/ 43 v.v... (chỉ là vd tạm thoai) !