Nâng cấp Ram xong, máy ko chạy !!! ?

Tình hình là máy của em xài Main Giga G31MF-S2, có 4 khe cắm ram. Lúc ráp máy thì chỉ có 2 thanh Kingmax 512 bus 800. Sau này em mua thêm 2 thanh Kingmax 1Gb bus 800 nữa. Em cắm 2 cách sau đây : C1 : Khe 1 & 3 cắm 2 cây 512. KHe 2 & 4 cắm 2 cây 1Gb. Thì Main chạy, nhưng chỉ nhận 2 cây 1Gb. C2 : Khe 1 & 3 cắm 2 cây 1Gb. Khe 2 & 4 cắm 2 cây 512. Thì Main ứ chạy luôn, quạt CPU quay nhưng ko lên hình, khoảng 1' sau thì tắt rùi quay típ, cứ lập lại như vậy =.= Còn nếu chỉ cắm 2 cây 1Gb hoặc chỉ cắm 2 cây 512 thui thì chạy bình thường. Các bác giúp em với. Mua hàng mới zìa cắm ko chạy buồn wa' Y_Y.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thì bạn đã nêu được lý do rồi đó . Khắc phục đi . 2G Ram thui nhé
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Cắm thử các kiểu đi ^^! 1: 512- 512-1G-1G 2: 1G-1G- 512-512 3: cắm thử 1G-1G-512 chạy thì cắm thêm thanh nữa 4: 512-512-1G nếu chạy thì cắm thử thanh nữa 5: 512-1G nếu chạy cắm từ từ tiếp ... Cứ thế mà cắm chúc thành công
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Cắm như vậy không ổn đâu: mình nghi ngờ bus ram của bạn không ổn, bạn nên kiểm tra lại xem cắm từng cặp 512 và 1G vào RUN gõ "dxdiag" xem bus ram 2 cặp có giống nhau hok nếu giống nhau bạn nên kiểm tra khe cắm còn việc cắm như thế nào không quan trọng nhớ là bus nhỏ cắm trước bus lớn cắm sau ok men
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Mình thấy ko có vấn để ji về bus và các cắm cả? bạn có đảm bảo rằng 4 khe ram của bạn vẫn hoạt động tốt ko? bạn dùng 1 thanh cắm chuyển cả 4 khe để kiểm tra nhé ! GA-G31MF-S2 Intel® G31 + ICH7 Chipset 1. Hổ trợ bộ vi xử lý đa nhân Intel® Core™ 2 multi-core và vi xư lý tiên tiến 45nm 2. Thiết kế CPU VRM dùng tụ đặc (Solid capacitors) 3. Hổ trợ kênh đôi DDR2 800 giúp hệ thống hoạt động vượt trội 4. Tích hợp đồ họa cao cấp Intel Graphics Media Accelerator 3100 (Intel GMA 3100) 5. Tích hợp giao tiếp SATA 3Gb/s 6. Trang bị kết nối Gigabit Ethernet và IEEE 1394 7. Tích hợp âm thanh High Definition * Do hạn chế của chipset, không gắn lên cùng kênh cả hai khe DIMM với 2 loại bộ nhớ khác nhau (ví dụ DDRII1 và DDRII2), hoặc gắn hết cả 4 khe DIMM với loại bộ nhớ dạng chip dán 2 mặt để tránh hệ thống không hoạt động được hoạc không thể nhận dạng bộ nhớ. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng về mục cấu hình bộ nhớ.