Gắn thêm RAM và ổ HDD ?

Máy tính để bàn (cùi bắp) của tôi mua đã 3 năm rồi, cấu hình như sau: - CPU Intel Celeron 326 (2.53 Ghz - 775) - Main Intel D101 GGC - RAM DDRAM Kingmax 256MB (Bus 400) - HDD Seagate 80GB Sata. Tôi có vài thắc mắc sau mong được giải đáp: Máy chạy chậm, tôi muốn nâng cấp lên có được không? Có thể gắn thêm RAM không? Giá cả khoảng bao nhiêu? Dung lượng ổ cứng đã đầy, tôi muốn gắn thêm ổ HDD 320 đến 500GB có được không? (Vì tôi đang có nhu cầu lưu trữ lớn). Nếu được thì phải dùng loại nào? Hoặc là tôi có thể mua ổ HDD ngoài (di động) được không? Ổ HDD ngoài có thể dùng cho bất cứ máy nào? Nó có giống như là USB nhưng dung lượng và kích thước lớn hơn? Nhưng nghe nói, ổ ngoài mau hỏng do di chuyển, giá cao hơn, có đúng không? Giá cả HDD trong và ngoài thế nào? Thú thật tôi chỉ biết tương đối về phần mềm, còn phần cứng thì chịu. Xin chỉ giúp tôi, tôi thành thật cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Với RAM 256MB - Ít quá ! Bạn nên cân nhắc trong việc thay thế hoặc nâng cấp Ram : 1 - Giá DDRAM rất cao (512MB=20$ ; 1GB=40$) , 2 - Vấn đề thứ 2 xảy ra là tương thíc của Ram Kingmax 256MB cũ : Nếu may thì cả RAM cũ &mới cùng chạy - khg may thì chỉ dùng được 1 (cũ hoặc mới) . Bạn thay HDD 80GB bằng HDD SATA (500GB=51$) . Với HDD 80GB + HDD Box 3.5 (10->40$) = 1 HDD ngoài . Sau Vài lần hư hỏng và mất dữ liệu - Bài học cho mình : Khg Dùng HDD Dung Lượng Lớn Làm HDD Di Động .
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn ! Nâng cấp thì nên mua HDD, còn nếu muốn năng cấp ram nữa thì mua máy mới cho nhanh, máy bạn cũng cùi lắm rùi :D. thế nhé
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể gắn thêm ram va ổ cứng dung lượng tùy ý.Nhưng RAM thì nên chọn thanh cùng loại cùng bus thì tốt hơn.Theo tôi thì bạn bỏ thanh 256 đi và mua thanh 1G mới gắn vào.Giá ổ cứng ngoài đắt hơn kha khá so với ổ trong nhưng nó khá tiện.Nói chung tùy nhu cầu.Thân
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
MÌnh trả lời theo thứ tự câu hỏi của bạn nha. - Được. - Tùy vào nhu cầu lưu trữ ít nhiều của bạn, mua 500 GB thì tầm 1tr2. Mua loại này tốt nhất "Seagate 500GB series 7200.12". Lưu nhiều thì nên mua 1000GB hay 1TB. - Có thể nhưng với các ổ cứng trên thị trường hiện nay thì Hiệu năng sẽ thấp hơn khá nhiều. - Đúng. - Khác USB Flashdisk và dung lượng lớn hơn. Nhưng về cách xài thì 99% tương tự nhưng phải nâng niu hơn. - Điều này đúng, như mình nói đó, cần nâng niu hơn. Lưu được nhìu hơn nên giá cao. - Gắn trong rẻ hơn 1 nửa và nhanh gấp đôi. Nghĩa là hiệu quả gấp 4 lần.
djshg
Trả lời 14 năm trước
INTEL D101GGC Manufacture (Hãng sản xuất): INTEL / Form Factor: MicroATX (uATX) / Chipset: ATI Radeon Xpress 200 / ULi M1573 / CPU Support (Loại CPU hỗ trợ): Intel Pentium D, Intel Celeron Dual-Core, Intel Pentium 4, Front Side Bus (FSB) / Memory Slot (Số khe cắm ram): 2 / Max Memory Support (Gb): 2 / Memory Type (Loại Ram sử dụng): DDR / Memory Bus: 400MHz, 333Mhz, / Other Supports (Công nghệ hỗ trợ khác): Trên đây là thông số về loại mainboad của bạn. Đây là mainboad thuộc dòng cổ, trên thị trường không còn. Nhìn vào thông số trên bạn có thể nâng cấp CPU lên Intel Pentium D, Intel Celeron Dual-Core, Intel Pentium 4. Còn Ram có thể nâng cấp tối đa 2Gb. Giá của HDD gắn trong như bạn cần của Samsung vào khoảng từ 800000đ đến 1200000đ. Còn HDD gắn ngoài thì đắt hơn nhiều và bạn phải mua thêm HDD BOX. HDD 320 đến 500GB có chuẩn giao tiếp SATAII. Nếu mainboad của bạn không có cổng SATA thì bạn phải mua thêm card chuyển từ IDE sang SATA
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, 1 vài ý kiến cho bạn: Ngày nay, những phần mềm ứng dụng ngày càng ưu việt, thì dung lượng càng cao, đòi hỏi bộ vi xử lí cao, và tất nhiên HDD dung lượng phải nhiều. Với computer cấu hình như của bạn, chỉ phù hợp xử lí văn phòng( bạn củng không nói rỏ, bạn thường dùng comp vào mục đích gì nhiều) nhưng bạn đã xử dụng hết 80 Gb HDD, thì nhu cầu của bạn không thấp, ít nhất củng là phim ảnh. Với computer của bạn tối đa nâng lên được Chip pentum 630 or 631( 3.0Ghz củ) và 2 thanh DDRAM 1 512/400. Nếu 2 thanh ram, khoảng 500>>550 vnđ. Còn Chip khoảng 750>>800 vnđ. Với con celeron cho dù bạn nâng cấp 1 Gb Ram, tốc độ củng không cải thiện nhiều. Về vấn đề HDD, theo tôi, bạn nên dùng ổ 320Gb, HDD 500Gb, theo tôi, nó không ổn định lắm. Còn về HDD gắn trong rẻ hơn 1/3 so với HDD gắn ngoài( cùng dung lượng) và tất nhiên dễ hỏng hóc hơn vì di chuyển nhiều, tùy bạn quyết định. Tóm lại comuter của bạn là dòng mainboard 775 thời kì đầu, chạy DDRAM 1. Theo tôi, nếu sẳn tiền, bạn nên nâng cấp theo hướng này : giử lại linh kiện, mua 1 mainboard suuport dual core, 1 DDRAM2 1Gb, 1 chip 2.2 >>2.4 dual core, giá khoảng 2,4 triệu >>> gần 3 triệu, thay vì bỏ ra 1,3 triệu để nâng cấp con củ. Nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn pm nick yahoo bên dưới, tôi tư vấn thêm. Thân
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Trước tiên, con main của bạn chạy Chip C5.53, nghĩa là cho dù con RAM đang chạy là PC3200 - Bus 400 thì máy cũng chỉ nhận được tôí đa là Bus 333. Thứ nữa, vơí máy như vậy, bạn chỉ nên mua DDR 1 cũ. Mà giá cũ thì vô cùng, có thê 1 thanh 512 giá 150k đến 300k. Riêng đối với HDD thì bạn có thể mua tuỳ ý phụ thuộc vào kinh phí và nhu cầu vì con main đó hỗ trợ 4 đường SATA nên không phải lo lắng. Với ưu và nhược điểm của ổ cứng gắn trong và gắn ngoài thì mọi người cũng đã nói rồi đó. Tuy nhiên, nếu nói đắt gấp đôi và chậm gấp 4 thì cũng chưa hẳn đúng. Vì ổ cứng gắn trong hay gắn ngoài nó vẫn là 1. Nghĩa là nó cũng là loại 2.5 inch hoặc 3.5 inch theo chuẩn PATA hoặc SATA được gắn vào 1 hộp (BOX) và có mạch điều khiển để chuyển từ chuẩn PATA/SATA sang giao tiếp qua cổng USB. Tuỳ giao tiếp của USB là 1.0, 1.1, 2.0 hay cao hơn mà sẽ có tốc độ truy xuất khác nhau và cái BOX để gắn HDD vào đó cũng tuỳ loại mà có giá từ khoảng 10USD trở lên.