Cách xuất 2 màn hình trên mainboard chipset G41 ?

Mình đang sử dụng mainboard Asus P5QPL-VM EPU. Mình có một thắc mắc muốn hỏi, mình thấy trên mainboard có tới 2 cổng xuất màn hình, một DVI, một VGA thường, và một cổng HDMI. Hiện tại mình chỉ sử dụng cổng xuất VGA thường cho màn hình LCD, thấy trên main có hỗ trợ xuất ra cả hai màn hình, điều này có nghĩa là gì và nếu muốn sử dụng thì phải làm sao? Mong anh em trên diễn đàn có thể giúp. Cám ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nó chỉ xuất ra được 2/3 màn hình cùng một lúc thôi bạn ơi, nghĩa là bạn sẽ cấu hình cặp cổng xuất D-sub(cái bạn gọi là VGA thường) – DVI, D-sub và HDMI hoặc DVI-HDMI. Công đoạn này chỉ hữu hiệu sau khi cài đặt đủ driver cho chipset và VGA onboard, bạn xem cái đĩa driver đi kèm theo máy: Đầu tiên bạn click chuột phải vào màn hình --> chọn dòng Graphics option --> Output To --> Intel® Dual Display Clone(chế độ “clone” cho phép bạn hiển thị một nội dung trên cả hai màn hình) --> chọn 1 trong 2 dòng nào cũng được thì tự máy sẽ xuất ra hai màn hình chính. Kết quả đạt được khi bạn chọn ở chế độ clone sử dụng cùng 1 nội dung cho 2 màn hình. Ngoài ra bạn có thể chọn tùy chọn Extended Desktop (chế độ này cho phép bạn gọp cả hai màn hình thành một màn hình trình diễn, bạn có thể khai thác để chơi game hoặc xem phim trên một màn hình, màn hình còn lại bạn dùng nó vào công tác lước web hoặc làm việc) Đầu tiên bạn cũng click phải vào màn hình --> chọn Graphics option --> chọn Output To --> chọn Extended Desktop --> chọn dòng thứ 2 thì máy của bạn sẽ tự động chọn màn hình chính và một màn hình phụ khi đó bạn muốn vừa xem phim vừa chơi game rất thoải mái chỉ việc kéo các cửa sổ bạn chọn sang các màn hình phù hợp. Chúc bạn thành công.