Ổ cứng máy tính xách tay không boot được ?

Mình mới mua laptop acer được vài tuần thì thấy Windows chạy hơi chậm nên cài lại Windows Vista. Khi cài Windows xong mở lên để shuts down máy rồi tiến hành mở lại thì thấy trong bios không nhận ra ổ đĩa cứng, khi qua logo acer rồi thì đứng luôn và hiện thông báo "no bootable device...". Sau đó mình ấn Alt ctrl del thì lại vào được, hiện tượng này xảy ra khi dùng chế độ hibernate cũng bị, xin mọi người giúp đỡ, mình nghi ổ cứng có vấn đề. Theo vnexpress
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Rất có thể do pin CMOS như bạn mrlijnk đã nói, nhưng theo tôi bạn đừng nên tự ý tháo máy ra vì sau này nếu có vấn đề gì xảy ra với máy bạn khi mang đi bảo hành thì bạn sẽ bị mất quyền lợi đó.Bạn nên mang đến chung tâm Acer gần nhất để được bảo hành hợp quyền lợi. Nhưng cũng có thể do bản win bạn đang dùng(vì ở chế độ hibernate cũng bị) bạn thử chạy bản win khác xem trươc khi đi bảo hành cho đỡ tốn công. Theo vnexpress
thu
Trả lời 11 năm trước

Tình trạng của máy có thể do nhiều nguyên nhân, bạn thử các cách này nha:
- Bạn kiểm tra cable nối từ main đến ổ cứng, bằng cách bạn thay dây cable khác hoặc bạn mang dây cable đó sang máy khác cắm thử.
- Bạn vào Bios xem máy của bạn xem có đặt boot tử ổ cứng không.
- Nếu cả hai cách trên đều không được tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành.
Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn may mắn và thành công.