Có thể disabled card 8400GS của dell vostro 1510 hay không ?

Em dùng dell vostro 1510 card 8400gs nhưng thấy nó nóng . khi đặt tay gõ bàn phím phím thì thấy nóng tay khó chịu . Không biết có cách nào disabled cái card này để xài card onboard X310 tích hợp sẵn không mấy anh . Cám ơn nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Những dòng laptop này hình như là không chạy card onboard được bạn à, rỏ ràng nhất là mấy dòng sony vaio SZ4xx trở lên thì có công tắt cho mình chuyển, chỉ cần bật qua rồi restart lại máy là chuyển sang card onboard hoặc Nvidia à bạn! Còn dòng dell mình biết thì sử dụng chipset intel ICH8 hoặc ICH9 thôi. không có card VGA 965 kèm theo khi có card Nvidia theo máy. Còn mình nghe mấy dòng chip 4 sau này thì có phần mềm theo máy cho chuyển bằng phím nóng luôn ( nhưng mình chưa gặp loại này)! Cho nên dù muốn hay không thì bạn phải xài Nvdia 8400M GS thôi, dòng 8400M GS là nóng kinh khủng, DELL sử dụng chip này rất dể bị chết chip hoặc bứt chân, nhất là những dòng dell XPS xài 8400M GS. Còn mấy dòng Nvidia 8600 thì không thấy bị như dòng 8400. Như vậy nếu sử dụng lâu rồi mà nó không bị gì thì bạn yên tâm, vì mình thấy nếu card VGA 8400 bị hỏng thì sử dụng vài tháng là bị ngay! Chúc bạn may mắn, bạn mình sử dụng DELL Vostro 1400 xài Nvidia 8400M GS đã hết bảo hành vẫn chạy ok! Nếu bạn DISABLED card 8400M GS trong Device manager thì hình ảnh sẻ bị giật lắm, vì khi đó máy tính chạy không có card VGA chứ không phải là chạy card onboard !