Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cần Tư Vấn Mở Phòng Net Chơi GameOnline ?

rtỵky19/06/2009 - 15:06

Lượt xem 2.498
Em muốn mở 1 phòng nét cần 1 cấu hình có thể chơi game online nhưng giá vừa thui cám ơn , em cần 15 PC, mành hình 17 in secondhand là đc.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

ha

02/01/2013 - 09:16

TƯ VẤN CẤU HÌNH GAME
Hiện nay có rất nhiều cấu hình game trên các diễn dàn, nhưng qua thời gian tìm hiểu Công ty chúng tôi nhận thấy các bài viết về cấu hình game chưa thật sự chi tiết và đầy đủ về yêu cầu của khách hàng. Vậy chúng tôi viết một bài hướng dẫn cho khách hàng có thể tham khảo về cấu hình phòng game cũng như giải pháp quản lý phòng game của mình một cách tối ưu nhất.
Trước hết chúng ta quan tâm một số vấn đề trước khi mở phòng game để kinh doanh: địa điểm, số tiền đầu tư vào phòng...

TƯ VẤN CẤU HÌNH GAME
Hiện nay có rất nhiều cấu hình game trên các diễn dàn, nhưng qua thời gian tìm hiểu Công ty chúng tôi nhận thấy các bài viết về cấu hình game chưa thật sự chi tiết và đầy đủ về yêu cầu của khách hàng. Vậy chúng tôi viết một bài hướng dẫn cho khách hàng có thể tham khảo về cấu hình phòng game cũng như giải pháp quản lý phòng game của mình một cách tối ưu nhất.
Trước hết chúng ta quan tâm một số vấn đề trước khi mở phòng game để kinh doanh: địa điểm, số tiền đầu tư vào phòng game, thủ tục đăng ký kinh doanh, cấu hình máy như thế nào chạy ổn định và ít bị lỗi nhất, giải pháp quản lý phòng game của mình như thế nào, làm sao có thể thu lại vốn sau khi mở phòng game nhanh nhất…Sau đây tôi sẽ làm rõ các vấn đề trên để quý khách hàng có cách tham khảo tốt nhất trước khi mở phòng game của mình.
1.Địa điểm mở phòng game: Chúng ta nên tìm địa điểm gần khu đông sinh viên, học sinh,gần trường cao đẳng- đại học, cấp 2, cấp 3…Tại sao lại chọn địa điểm này mà không phải các địa điểm khác.Vâng, những địa điểm này lượng nhu cầu truy cập internet là rất lớn. Đa số sinh viên, học sinh, khách vãng lai có nhu cầu vài internet để chơi game, lướt web, giải trí và nhu cầu vào internet để tìm tài liệu phục vụ học tập làm việc cũng không ít.Chính vì vậy mở phòng game ở những địa điểm này là rất thuận lợi cho việc kinh doanh Internet.
2.Bạn có thể bỏ bao nhiều tiền để đầu tư và bạn cần bao nhiêu máy cho phòng game: Tôi giả sử bạn đầu tư khoảng 180 triệu và phòng máy có 20 máy.Với khoản tiền trên tôi sẽ đưa ra 2 cấu hình và 2 giải pháp.
Cấu hình 1: Khoảng 8,2 triệu
Dual Core CPU: Intel® Pentium G620 - 2.6GHz
Mainboard: Main Gigabyte H61
Ram :2GB DDR3 Bus 1333MHz
HDD:160GB
Power Supply 500W
Case ATX
LCD Acer 18.5
Mouse + keyboard ps/2
Cấu hình 2: Khoảng 7,3 triệu(Giải pháp không HDD bootroom)
CPU: Intel® Pentium® Dual Core G620 - 2.6GHz
Mainboard: Main Gigabyte H61
Ram :2GB DDR3 Bus 1333MHz
Power Supply 500W
Case ATX
LCD Acer 18.5
Mouse + keyboard ps/2
•Giải pháp1: Áp dụng cho cấu hình 1 ở trên, các bạn có thể tham khảo giải pháp tại địa chỉ: http://5gc.vn/Dich-vu/Giai-phap-quan...g-game-5G.aspx
•Giải pháp 2: Ứng với cấu hình 2 ở trên, các bạn tham khảo giải pháp tạo địa chỉ :
http://5gc.vn/Dich-vu/DICH-VU-CAI-DA...ME-SERVER.aspx
Tại sao lại chọn những linh kiện như thế mà không phải chọn loại linh kiện khác, tôi sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ vì sao tôi lại chọn như vậy( theo tài liệu tham khảo trên rất nhiều các diễn đàn cũng như lắp ráp thi công thực tế các quán Internet)
3. Giải thích chi tiết về cách chọn linh kiện phòng game.
CPU: Hiện nay có 2 dòng chipset Intel và AMD thông dụng nhất trên thị trường hiện nay.Vì sao tôi lại chọn Intel mà không phải AMD, không phải AMD dùng không tốt mà là vì Intel bảo hành thuận lợi, thay thế linh kiện dễ hơn dòng AMD, dùng ổn định hơn AMD. Còn AMD dùng rất tốt và giá thành rẻ hơn chút ít với Intel, AMD có chipset tích hợp card đồ họa cao hơn so với Intel. Nhưng khó là dòng AMD bảo hành và thay thế linh kiện là rất khó khăn. Nên theo tôi chọn dòng chipset Intel giá cả hợp lý bảo hành thay thế linh kiện dễ dàng hơn.
Mainboard: Có nhiều hãng sản xuất mainboard nổi tiếng trên thế giới như Foxcom, Arock, Asus, Intel, Gigabyte, ECS…Mỗi hãng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau phù hợp với từng hình thức công việc khác nhau. Theo tôi để dùng cho phòng game thì nên dùng dòng Gigabyte vì dòng mainboard này đa số được thiết kế nhiều tụ rắn có thể chịu đựng được thời gian dùng máy liên tục trong nhiều giờ, điều đó là rất tốt cho phòng game với mức độ hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Một điều rất đặc biệt là dòng mainboard của Gigabyte có tính năng bảo vệ Bios bị hỏng rất tốt, nhờ tự động ngắt điện kép (mất điện đột ngột Bios sẽ tự động ngắt điện cho Bios). Ngoài ra các bạn có thể chọn các dòng mainboard khác như: mainboard Intel (khởi động chậm hơn các dòng khác) thích hợp dùng cho văn phòng tốt hơn. Mainboard Asus nhiều tính năng và tiết kiệm điện năng khá tốt ( dòng này thích hợp cho những ai yêu thích ép xung và có công việc cần đến đồ họa cao như autocad, 3Dmaxk…).Còn đối với dòng ECS thì chỉ dùng cho dòng chipset AMD, dòng main này rất bền vì các khe cắm được mạ 1 lớp vàng mỏng, nhờ lớp mạ vàng này khiến cho chúng tiếp xúc với các thiết bị khi cắm vào là rất ổn đinh và chịu được nhiệt cao, hỗ trợ đồ họa rất tốt. Nhưng giá thành cao hơn so với các dòng mainboard khác. Vậy dòng mainboard Gigabyte là phù hợp với các tính năng của phòng game.
Ram: Sau khi chúng ta chọn lựa Mainboad và CPU ở trên thì việc lựa chọn Ram tương thích với phần cứng là một điều cũng rất quan trọng. Chúng ta có thể dựa chọn Ram theo tiêu chí sau
- Trước khi chọn RAM, bạn cần phải chọn cho được mainboard và CPU cần dùng như nói ở trên. Từ đó, căn cứ vào khả năng hỗ trợ RAM của mainboard mà bạn chọn loại RAM phù hợp với mainboard cả về chủng loại và tốc độ bus. Nếu không quan tâm đến việc chọn sao cho giảm chi phí, bạn chọn loại RAM có bus tối đa ghi trên báo giá của mainboard là được.. Khi đó, bạn chọn loại RAM (DR1, DR2, DR3) tương thích với mainboard và đồng thời có tốc độ bus phải từ 800 MHz. Nếu loại RAM bus 800 MHz không còn hàng, bạn có thể chọn loại RAM có bus cao hơn nhưng không được vượt quá giá trị bus RAM tối đa mà mainboard quy định.
-Nếu như muốn ổn định hơn, bạn chọn loại RAM trung bình nhãn hiệu Kingmax, Corsair ValueSelect, Kingston..., bù lại bạn sẽ tốn thêm từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn. Một khi muốn tính ổn định của hệ thống cao hơn nữa, bạn hãy chọn loại RAM cao cấp, như đã nói ở trên, giá của nó cao đến mức không thể cao hơn.
-Ngoài các yếu tố trên, còn một số yếu tố nữa mà ít người dùng quan tâm, đó là: số lượng chip nhớ trên mỗi thanh RAM, RAM một mặt hay hai mặt, chíp hàn hay chíp dán. Thường thì những yếu tố này gắn liền với giá tiền của thanh RAM, do vậy nếu bạn chọn loại RAM chất lượng từ trung bình trở lên thì mặc nhiên có sẵn. Còn nếu hai loại bằng giá, bạn hãy chọn loại có nhiều chip nhớ, loại 2 mặt chip nhớ thay vì một mặt, loại dùng chip dán thay vì chip hàn.
Dựa trên các yếu tố trên thì tôi chọn dòng Ram kington và kingMax là phù hợp giá cả, tốc độ bus, chất lượng cũng như khả năng chịu đựng thời gian làm việc nhiều giờ liên tục. Hai loại dòng Ram này là dòng Ram chíp dán, tản nhiệt nhanh, tiết kiệm điện năng (nhờ các chíp dán trên thanh Ram tiêu thụ lượng điện ít hơn các loại Ram có chíp nhớ hàn).
Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn thêm các dòng Ram khác như; Gkill, Corsair, Samsung, Hynix, Quimonda, Micron, Infineon, Nanya…
HDD: Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất ổ cứng như: Samsung, Seagate, Maxtor, IBM, Hitachi…
Các ổ cứng ( HDD) của các hãng sản xuất thì chất lượng cũng như giá cả gần tương đối như nhau, đều bảo hành 3 năm. Nhưng theo tôi nên chọn HDD của hãng Seagate là có độ ổn định và an toàn nhất. Vì tôi thấy HDD Samsung dùng khoảng hơn 1 năm có tiếng kêu lạ…
Đối với giải pháp quản lý phòng game có ổ cứng thì bạn chọn ổ Seagate 160GBs là đủ. Còn khách hàng nào có thể mua ổ 80Gbs cũng được, nhưng loại HDD 80Gbs giờ không còn sản xuất nữa.Vì thế chọn ổ Sagate 160GBs là hợp lý nhất.
Còn riêng chọn HDD mà dùng giải pháp Bootroom thì cần phải chọn theo tiêu chí; vòng quay của HDD, chất lượng, HDD phải hỗ trợ Raido ( Raido giúp các máy trạm truy xuất dữ liệu vào máy chủ server nhanh nhất có thể, tất nhiên còn phụ thuộc vào mạng nữa ), HDD hiện nay của các hãng đều có hỗ trợ Raido. Ngoài ra khách hàng có thể chọn bất kỳ HDD của hãng sản xuất nào có hỗ trợ Raido. Còn ý kiến riêng tôi là chọn dòng Saegate là tốt nhất để làm Bootroom.
Nguồn (Power) : Tiêu chí để chọn bộ nguồn thích hợp với các thiết bị phần cứng ở trên.
Công suất (power): Công suất của bộ nguồn tối thiểu phải đáp ứng đầy đủ cho các thiết bị của máy vi tính, tuy nhiên để đảm bảo cho việc nâng cấp sau này công suất của bộ nguồn luôn được tính dư thêm.
Đối với các máy vi tính thông thường thì bộ nguồn có công suất khoảng 300W đến 350W là đủ, còn các máy vi tính có sử dụng bộ vi xử lý tốc độ cao và có gắn thêm nhiều thiết bị, ổ đĩa thì có thể cần bộ nguồn có công suất 450W hoặc hơn.
Chân cắm: Bộ nguồn phải có các dây cắm tương thích với Mainboard, hiện có 2 loại: 20 chân (20 pin) và 24 chân (24 pin). Một số bộ nguồn có cả 2 loại dây cắm, dây nguồn dành cho các chân cắm Sata và các thiết bị card đồ họa.
Theo đó, tôi chọn nguồn Power Supply vì nó có những tính năng đáp ứng đủ cho máy của phòng game của bạn những tình trạng treo máy.Vì sao lai vậy?
Bộ nguồn Supply là bộ phận cung cấp điện năng cho toàn bộ thiết bị bên trong máy vi tính. Bộ nguồn chuyển đổi dòng điện xoay chiều (AC) ra thành dòng điện một chiều (DC) với các mức điện thế ổn định khác nhau để cung cấp điện năng cho các thiết bị của máy vi tính.
Một bộ nguồn tốt, công suất cao và điện áp ổn định sẽ giúp cho máy vi tính hoạt động tốt, không bị tình trạng “treo” máy.
Thùng máy Case ATX: Máy vi tính được đánh giá trước tiên qua cái nhìn từ bên ngoài, mặc dù đó là một điều sai lầm nhưng việc trang bị cho máy vi tính một thùng máy đẹp, chắc chắn và có bộ nguồn tốt là điều nên làm. Vì là phòng game nên chúng ta không cần Case có nhiều chỗ để lắp CD/DVD, chúng ta chủ cần quan tâm đến không gian lắp HDD( đối với máy chủ để áp dụng giải pháp Bootroom). Còn về kích thước chúng ta tùy theo phòng game mà có cách lựa chọn hợp lý để bố trí làm sao cho phòng máy có không gian thoang mát. Và một điều chúng ta cần phải lưu ý đó là cần phải chọn Case có nút khởi động (power ), khởi động lại ( reset) cần chọn Case có nút bấm nhậy và chắc. Khách hàng có thể lựa cọn một số mẫu case có nút bấm power và reset tốt như; case Orient, colorplus, colormaster, golden field…
Màn hình: Có rất nhiều hãng sản xuất màn hình máy tính để khách hàng lựa chọn, vì nhiều nhiều hãng sản xuất màn hình máy tính như vậy khiến cho khách hàng đắn đo suy nghĩvề việc lựa chọn nên dùng cái nào, hãng sản xuất nào, loại bao nhiêu inch thì phù hợp… Vậy để chúng tôi chia sẻ một số điều để khách hàng có thể dễ dang chọn lựa màn hình phù hợp với phòng game của mình.
Theo cấu hình đã nêu ra ở trên thì chọn màn hình Acer thay cho các loại màn hình khác là có lý do. Màn hinh Acer bảo hành 3 năm còn các hãng khác chỉ bảo hành 2 năm, đó cũng là điều rất tốt cho phòng game vì khoảng thời gian sử dụng nhiều. Nên chọn màn hình Acer gương và chọn màn hình gương 18.5 hình chữ nhật.
Đó là ý kiến của riêng tôi còn quý khách hàng nào cảm thấy màn hình nào phù hợp hơn với phòng game của mình thì có thể chọn các hãng sản xuất khác như; Asus, LG, Samsung, AOC, Vewsonic…
Tai nghe, chuột, bàn phím:
Thường quán game chủ yếu phục vụ cho việc chơi game, nên chính vì vậy mà chúng ta nên chọn loại chuột, bàn phím nào phục vụ cho việc chơi game diễn ra tốt nhất cho các game thủ cũng phải chọn lựa kỹ càng. Chuột và bàn phím chọn loại ps/2 vì loại này chịu đựng được sự va đập và di chuyển nhiều khi chơi game của các game thủ. Nếu như chúng ta chọn loại chuột quang thì không thể nào chịu đựng được va đập nhiều như chuột ps/2(chuột bi), vì chuột quang có độ nhạy cao và nếu các game thủ khi chơi game va đập nhiều, di chuyển nhiều sẽ khiến cho mạch quang sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều có thể gây ra tình trạng treo chuột…
Chính vì thế tôi khuyên các khách hàng nên chọn loại chuột và bàn phím cổng ps/2. Chúng ta chọn mua của hãng Mitsumi hoặc Genius đây là 2 loại dùng cho phòng game là ổn định nhất, giá cả cũng tương đối rẻ.
Tai nghe; chúng ta có thể lựa chọn rất nhiều tai nghe cho phòng game của bạn, theo nhiều năm mở phòng game và sử dụng rất nhiều loại tai nghe khác nhau thì Công ty chúng tôi nhận thấy tai nghe DLL-166 và tai nghe Game net Benbeu F2 là sử dụng bền và ít lỗi hơn các loại khác,ngoài 2 loại trên khách hàng nào đã sử dụng tai nghe nào bền và tốt hơn có thể chia sẻ thêm cho chúng tôi, ngoài ra khách hàng có thể tham khảo một số loai tai nghe như; sonic, creative, v80, a50…
Mạng phòng game:
Chúng ta nên chọn 2 nhà cung cấp mạng hàng đầu là FPT và VNPT. Vì sao lại chọn đến 2 nhà cung cấp mạng. Vì đề phòng mạng FPT mất thì chúng ta chuyển sang dùng mạng VNPT để đảm bảo việc kinh doanh không bị gián đoạn.
Tùy theo phòng máy mà chúng ta có thể lựa chọn Swich cho phù hợp, ví dụ : phòng game bạn có khoảng 20 máy thì chỉ cần mua 1 Swich 24port là hợp lý. Còn model sẽ được nhà cung cấp mạng tặng khi khách hàng đăng ký ADSL của nhà mạng.
Đặc biệt đối với giải pháp Bootroom không ổ cứng các quý khách hàng phải chọn swich và dây mạng theo đúng yêu cầu của kỹ thuật triển khai giải pháp. Swich dùng cho giải pháp không ổ cứng để đạt được tốc độ truy xuất như có ổ cứng thì bắt buộc khách hàng áp dụng giải pháp này phải lựa chọn phần là main phải hộ trợ card mạng 1Gbs (nếu main không hỗ trợ card mạng onboard 1Gbs thì chúng ta phải mua card mạng rời 1Gbs để đạt tốc độ Gigabyte cho phòng game của mình đảm bảo được tốc đọ cao nhất) và mạng Lan nội bộ phải đạt chuẩn Gigabyte ( tức là tốc độ mạng 1Gbs), dây mạng phải là catble 5e hoặc cable 6e.
So sánh 2 giải pháp có ổ cứng và không có HDD:
Cả 2 giải pháp đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng.
Có HDD: truy xuất dữ liệu nhanh, cấu hình không quá cao, không phụ thuộc vào máy chủ ( server). Nhưng giải pháp này lại có một nhược điểm đó là tốn 1 lượng điện cho ổ cứng không hề ít, thay ổ cứng cũng rất đắt, máy chết ổ cứng là không sử dụng được, bảo trì bảo dưỡng cũng gặp nhiều khó khăn.
Không có HDD: chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm điện vì không có ổ cứng, an toàn, không sợ có virus, quá trình bảo trì bảo bảo dưỡng nhanh chóng, dễ quản lý. Nhưng có nhược điểm là phụ thuộc vào máy chủ hoàn toàn, máy chủ không hoạt động máy trạm cũng ngưng hoạt động theo.Nên khi chúng ta phải đầu tư thêm 1 máy chủ để dự phòng máy chủ kia bi hư hỏng và phải bảo dưỡng.
Như vậy khách hàng có 2 sự lựa chọn tuyệt vời cho quản lý phòng máy của mình theo từng tiêu chí hoạt động của phòng game. Vậy nếu khách hàng nào muốn chi phí đầu tư giảm đi đáng và tiết kiệm điện nên áp dụng giải pháp không ổ cứng.
Card màn hình: Phòng game không thể thiếu card màn hình vì phòng game chúng ta mở ra để chơi game và công việc khác không cần đến card màn hình là rất ít. Chính vì thế card màn hình đóng 1 vai trò rất quan trọng trong việc chơi game của game thủ. Bởi vi sao ta cần chọn card màn hình vì các game ngày càng phát triển với mức độ chóng mặt, do đó chúng ta cần sẵn sàng đi trước 1 bước để không phải nâng cấp toàn bộ phòng game của mình.Cho dù bạn chọn đời main cao như thế nào cũng không thể thay thế được card màn hình. Vậy chọn card màn hình nào để không phải nâng cấp khi các game ngày càng đòi hỏi máy phải có caard đồ họa cao, chúng tôi sẽ đưa ra một số lựa chọn cho khách hàng về card màn hình ( VGA ) để tham khảo.
Theo tôi nên chọn card Gigabyte 512GB DDR3 ATi Radeon HD5450 là phù hợp với phòng game nhất, giá cả cũng phải chăng, chơi game 3D cũng rất mượt, hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành và game, tiết kiệm điện năng cũng tốt. Còn khách hành nào muốn cao hơn nữa thì dùng GIGABYTE™ 1GB DDR3 6450 .
Ngoài ra khách hàng có thể chọn thêm dòng card của Asus; ASUS 512MB DDR3 210 chạy cũng rất ổn định và cũng hỗ trợ các game tốt.
Nếu khách hàng không dùng card rời thì dụng card onboarb cũng được nhưng chơi game thinh thoảng hơi giật. Theo kinh nghiệm của riêng cá nhân tôi có card màn hình cho phòng game là nên có để có thể thu hút khách hàng đến phòng game mình nhiều và tăng sự cạnh tranh đối với các phòng khác.
Phần mềm tính tiền và cập nhật game cho phòng máy:
Hiện nay thì có rất nhiều phần mềm tính tiền cho phòng game như; CSM, Netcafe, Inet, Icafe…
Vậy bạn nên chọn phần mềm nào để quản lý phòng game của mình tốt nhất. Phần mềm không chỉ tính tiền mà có chức năng quan trọng khác là cập nhật game vì lượng game ra bản cập nhật thường xuyên như hiện nay thì điều cập nhật phiên bản là điều không thể tránh khỏi.
Có phần mềm Gcafe cấp nhật game tự động mà bạn không phải làm gi cả nhưng điều quan trọng họ thu phí theo tháng và thu theo từng máy, điều này khiến bạn phải mất thêm 1 khoản tiền mà những việc đó bạn hoàn toàn có thể tự làm được.Tuy các bạn nhàn nhưng mất chi phí là không nên.Vậy nếu như máy chủ của Gcafe bị hỏng thì bạn làm thế nào, tôi chắc chắn một điều là bạn sẽ không thể làm gì để cập nhật được game.
Còn Netcafe có chức năng update game nhưng không tự động bạn phải đi mở băng từng máy để cập nhật game phiên bản mới.không thể dùng phần mềm này nếu như khách hàng không biết nhiều về tin học.
Inet không có nhiều gì khác so với Icafe và Netcafe.
Vậy chỉ còn CSM là có đủ các tính năng cũng như miễn phí hoàn toàn cho khách hàng. Nó có tính năng ưu việt làm cho khách hàng hoàn toàn hài lòng.Quản lý thẻ hội viên, quản lý dịch vụ chuyên nghiệp, chống các trang web xấu hiệu quả, nhật ký, thống kê doanh thu theo ngày, tháng năm. Cập nhật game xuyên băng, cập nhật game cho hàng loạt máy trạm, thêm game mới nhanh chóng, còn nhiều những tính năng khác khách hàng có thể tham khảo thêm trên trang CSM.zing.vn .
Đặc biệt chúng tôi còn cung cấp thêm 1 phần mềm sửa lỗi phòng máy chuyên nghiệp. Tôi giả nếu như máy môt máy bị lỗi Windows thì bạn làm thế nào, chắc chắn bạn sẽ phải nhờ đến kỹ thuật viên máy tính đến sửa. Có phải nhân viên kỹ thuật bạn gọi lúc nào họ cũng có mặt ngay lập tức được đâu, mà công chờ đợi kỹ thuật đến sửa thì máy để đó không làm gì cũng mất một số tiền. Chính vì thế chúng tôi đã đưa ra một giải pháp khắc phục lỗi này mà các chủ phòng máy hoàn toàn có thể hoàn toàn tự làm và khắc phục lỗi này qua sự hướng dẫn của chúng tôi.

Đọc thêm

Lê Khoa

14/03/2012 - 18:40

mấy cấu hình trên xưa rồi bro? bro có thể tham khảo cấu hình mới này phù hợp cho những tiêm net mới mở sau này:
Intel® Core™ i3-2100 Processor(3M Cache, 3.10 GHz) hoặc Intel® Core™2 Duo Processor E7500
ASUS P7H55D-M PRO
ram 4GB(j cũng dc)
HDD WD160GB or HDD WD250GB
VGA:MSI R4670-2D1G/D3 or PowerColor HD6950 1GB GDDD5 nếu có nhìu tiền
Case:SPPSU:550W
màn hinh LCD

Tổng:10t4(nếu lấy 4670 ) sẽ fix giảm giá theo giá thị trường
7t5(nếu lấy Intel® Core™2 Duo Processor E7500 card VGA onboard đảm bảo chơi game tốt.nếu muôn chạy nhanh hơn thì mua thêm card la 8tr5) phí trên đã...

mấy cấu hình trên xưa rồi bro? bro có thể tham khảo cấu hình mới này phù hợp cho những tiêm net mới mở sau này:
Intel® Core™ i3-2100 Processor(3M Cache, 3.10 GHz) hoặc Intel® Core™2 Duo Processor E7500
ASUS P7H55D-M PRO
ram 4GB(j cũng dc)
HDD WD160GB or HDD WD250GB
VGA:MSI R4670-2D1G/D3 or PowerColor HD6950 1GB GDDD5 nếu có nhìu tiền
Case:SPPSU:550W
màn hinh LCD

Tổng:10t4(nếu lấy 4670 ) sẽ fix giảm giá theo giá thị trường
7t5(nếu lấy Intel® Core™2 Duo Processor E7500 card VGA onboard đảm bảo chơi game tốt.nếu muôn chạy nhanh hơn thì mua thêm card la 8tr5) phí trên đã bao gồm lắp ráp cài đặt và thi công dây mạng.riêng Switch TP Link 24 cổng TL SF1024 không tài trợ(*D*)

Còn nếu mún tiết kiệm thì có thể tận dụng VGA onboard của mấy con main kia(Intel® Core™2 Duo Processor E7500 ram 2Gb)liên hệ bên https://sites.google.com/site/caidatlaprapphongnet/ nhé
muốn rẻ hơn thì tham khảo cấu hinh này nhé
mấy cấu hình này xưa rồi bro có thể tham khảo cấu hình mới này phù hợp cho những tiêm net mới mở sau này:
Intel® Core™ i3-2100 Processor(3M Cache, 3.10 GHz) hoặc Intel® Core™2 Duo Processor E7500
ASUS P7H55D-M PRO
ram 4GB(j cũng dc)
HDD WD160GB or HDD WD250GB
VGA:MSI R4670-2D1G/D3 or PowerColor HD6950 1GB GDDD5 nếu có nhìu tiền
Case:SP
PSU:550W
Tổng:10t4(nếu lấy 4670 ) sẽ fix giảm giá theo giá thị trường
7t5(nếu lấy Intel® Core™2 Duo Processor E7500 card VGA onboard đảm bảo chơi game tốt.nếu muôn chạy nhanh hơn thì mua thêm card la 8tr5) phí trên đã bao gồm lắp ráp cài đặt và thi công dây mạng.riêng Switch TP Link 24 cổng TL SF1024 không tài trợ(*D*)

Còn nếu mún tiết kiệm thì có thể tận dụng VGA onboard của mấy con main kia(Intel® Core™2 Duo Processor E7500 ram 2Gb)
liên hệ bên https://sites.google.com/site/caidatlaprapphongnet nhé
muốn rẻ hơn thì tham khảo cấu hinh này nhé

Đọc thêm

Tuấn Anh

11/11/2009 - 20:52
cấu hình tối thiểu phù hợp:

chip E2210 Pen4 Dual Core 2.2

ram 2gb bus800 vdata, kingston

main Asrock on board 384mb share ram

hdd 160gb samsung/ seagate hàng FPT

case nguồn 500W jetek

key mouse mitsumi chính hãng FPT

giá nguyên bộ Case mới chính hãng 196$ = 3.9tr

màn 17" LCD LG 1943s 18.5" giá 1.8 triệu

màn cũ siêu phẳng 17" LG/ Samsung chính hãng, hàng xuất (ko phải hàng bãi) tầm 650 ngàn/cái

tư vấn online miễn phí: anhnga7684 tel 0942426650
cấu hình tối thiểu phù hợp:

chip E2210 Pen4 Dual Core 2.2

ram 2gb bus800 vdata, kingston

main Asrock on board 384mb share ram

hdd 160gb samsung/ seagate hàng FPT

case nguồn 500W jetek

key mouse mitsumi chính hãng FPT

giá nguyên bộ Case mới chính hãng 196$ = 3.9tr

màn 17" LCD LG 1943s 18.5" giá 1.8 triệu

màn cũ siêu phẳng 17" LG/ Samsung chính hãng, hàng xuất (ko phải hàng bãi) tầm 650 ngàn/cái

tư vấn online miễn phí: anhnga7684 tel 0942426650

nguyễn mạnh pháp

11/11/2009 - 19:48
Trích dẫn:
Từ bài viết của nguyenlongkt
Giá sỉ 3,8tr/CPU :
Chíp CPU INTEL DUAL (2.2G x 2) CORE E2200 cache 1M ,bus 800, CPU 2 nhân (mới 100% bảo hành 3 năm phiếu chứng nhận của hãng INTEL )
Main ECS (G31-bus 1333) chíp INTEL G31 ,socket 775,support CORE 2 DUO ,PCI EXPRESS (mới 100%bảo hành 3 năm)

DDRam II ( KINGMAX ) 1G bus 800 (PC 6400) (mới 100% bảo hành 3 năm)
*(Nếu gắn Ram 2 Gb thì cộng thêm 200.000)

Ổ cứng Western Digital SATA II 40Gb (mới 100% bảo hành 1 năm)
*(Nếu gắn ổ cứng 80Gb cộng thêm 200.000 ; 120Gb + 250.000 ; 200Gb + 300.000 )

VGA Intel Graphics Media...
Trích dẫn:
Từ bài viết của nguyenlongkt
Giá sỉ 3,8tr/CPU :
Chíp CPU INTEL DUAL (2.2G x 2) CORE E2200 cache 1M ,bus 800, CPU 2 nhân (mới 100% bảo hành 3 năm phiếu chứng nhận của hãng INTEL )
Main ECS (G31-bus 1333) chíp INTEL G31 ,socket 775,support CORE 2 DUO ,PCI EXPRESS (mới 100%bảo hành 3 năm)

DDRam II ( KINGMAX ) 1G bus 800 (PC 6400) (mới 100% bảo hành 3 năm)
*(Nếu gắn Ram 2 Gb thì cộng thêm 200.000)

Ổ cứng Western Digital SATA II 40Gb (mới 100% bảo hành 1 năm)
*(Nếu gắn ổ cứng 80Gb cộng thêm 200.000 ; 120Gb + 250.000 ; 200Gb + 300.000 )

VGA Intel Graphics Media Accelerator 256 M3D (GAMES,Đồ họa mạnh)
Sound Realtek 5.1

Case EMASTER (màu đen đẹp) nguồn 480W (mới 100% bảo hành 1 năm)
CD Rom ASUS 52X (mới 100% bảo hành 1 năm)+100.000
Tặng bàn phím & chuột mới 100%.

Màn hình HP LCD 19 inch Wide (màu đen rất đẹp) ,giá 1.950.000 (bảo hành 2 năm)

Call :0904102161 A.long


chơi gamrs lại cho chọi ECS dở à???

đổi main GIGA or INTEL FOXCON GIGA đừng mua g31
Đọc thêm

NGUYEN NGOC LONG

09/11/2009 - 20:59
Giá sỉ 3,8tr/CPU :
Chíp CPU INTEL DUAL (2.2G x 2) CORE E2200 cache 1M ,bus 800, CPU 2 nhân (mới 100% bảo hành 3 năm phiếu chứng nhận của hãng INTEL )
Main ECS (G31-bus 1333) chíp INTEL G31 ,socket 775,support CORE 2 DUO ,PCI EXPRESS (mới 100%bảo hành 3 năm)

DDRam II ( KINGMAX ) 1G bus 800 (PC 6400) (mới 100% bảo hành 3 năm)
*(Nếu gắn Ram 2 Gb thì cộng thêm 200.000)

Ổ cứng Western Digital SATA II 40Gb (mới 100% bảo hành 1 năm)
*(Nếu gắn ổ cứng 80Gb cộng thêm 200.000 ; 120Gb + 250.000 ; 200Gb + 300.000 )

VGA Intel Graphics Media Accelerator 256 M3D (GAMES,Đồ họa mạnh)
Sound...
Giá sỉ 3,8tr/CPU :
Chíp CPU INTEL DUAL (2.2G x 2) CORE E2200 cache 1M ,bus 800, CPU 2 nhân (mới 100% bảo hành 3 năm phiếu chứng nhận của hãng INTEL )
Main ECS (G31-bus 1333) chíp INTEL G31 ,socket 775,support CORE 2 DUO ,PCI EXPRESS (mới 100%bảo hành 3 năm)

DDRam II ( KINGMAX ) 1G bus 800 (PC 6400) (mới 100% bảo hành 3 năm)
*(Nếu gắn Ram 2 Gb thì cộng thêm 200.000)

Ổ cứng Western Digital SATA II 40Gb (mới 100% bảo hành 1 năm)
*(Nếu gắn ổ cứng 80Gb cộng thêm 200.000 ; 120Gb + 250.000 ; 200Gb + 300.000 )

VGA Intel Graphics Media Accelerator 256 M3D (GAMES,Đồ họa mạnh)
Sound Realtek 5.1

Case EMASTER (màu đen đẹp) nguồn 480W (mới 100% bảo hành 1 năm)
CD Rom ASUS 52X (mới 100% bảo hành 1 năm)+100.000
Tặng bàn phím & chuột mới 100%.

Màn hình HP LCD 19 inch Wide (màu đen rất đẹp) ,giá 1.950.000 (bảo hành 2 năm)

Call :0904102161 A.long
Đọc thêm

thuy linh

19/06/2009 - 15:07
Mình có ý kiến này :

Theo mình cấu hình cốt lõi này, đủ chơi được 1 số loại game hot hiện nay :

CPU : Intel 2.2Ghz -- 3.0Ghz
RAM : 512M - 1G (bus 533Mhz - 667Mhz) (khuyên 1G, bus 667Mhz , chơi được nhiều acc, hạn chế lag )
AGV : 64M -- 256M đều dùng 128bit (khuyên 128M, ít bị lag)
đường ADSL : cáp quang (nên 2 line, băng thông càng cao càng tốt, nhanh hết lag ! :shy: )

Còn những thiết bị khác Bạn tự chọn !, Bạn nào có ý kiến thêm xin góp ý !.
Mình có ý kiến này :

Theo mình cấu hình cốt lõi này, đủ chơi được 1 số loại game hot hiện nay :

CPU : Intel 2.2Ghz -- 3.0Ghz
RAM : 512M - 1G (bus 533Mhz - 667Mhz) (khuyên 1G, bus 667Mhz , chơi được nhiều acc, hạn chế lag )
AGV : 64M -- 256M đều dùng 128bit (khuyên 128M, ít bị lag)
đường ADSL : cáp quang (nên 2 line, băng thông càng cao càng tốt, nhanh hết lag ! :shy: )

Còn những thiết bị khác Bạn tự chọn !, Bạn nào có ý kiến thêm xin góp ý !.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn