Cách thêm bộ nhớ cho card màn hình on board ?

Mấy bữa nay xài máy7061 cài phần mềm đồ hoạ thấy máy i ạch quá nhưng ko có tiền mua card rời nên lên diễn đàn nhờ các bạn giùp đỡ vậy ,các bạn chỉ chi tiết chút nha. Theo pcguide
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bộ nhớ của VGA onboard = RAM của nó + RAM của hệ thống share qua (có giới hạn) Để tăng bộ nhớ nó lên max: - bạn vào CMOS -> Advance -> Video Settings (hay cái gì đại loại như thế, tùy từng Main), chỉnh lượng RAM cho phép share - lưu ý: bạn phải có bộ nhớ RAM đủ lớn. Nhưng tốt nhất, mình vẫn khuyên bạn là mua card rời, làm thế này hiệu quả không bao nhiêu, vì bộ nhớ không phải là yếu tố quyết định đến sức mạnh đồ họa. Yếu tố quyết định sức mạnh đồ họa là bộ xử lý đồ họa (đối với Card rời là GPU, Card Onboard dùng chung CPU của hệ thống), và tốc độ truy cập bộ nhớ (Card Onboard bị hạn chế rất nhiều khi share RAM từ hệ thống vì phải sử dụng đường Bus chung, trong khi Card rời sử dụng Bus riêng của nó nên tốc độ nhanh hơn nhiều)... đó là lí do tại sao mà có những Card VGA rời chỉ có 256MB vẫn xài rất tốt. Theo pcguide