Muốn lập phòng Internet 30 máy phải làm sao ?

Tụi em sắp thuyết trình với chủ đề như sau : muốn lập 1 phòng Internet 30 máy thì phải cần những gì ?Các anh có thể cho em hỏi vài câu : Trong 1 phòng Internet khoảng 30 máy + Người ta sử dụng mô hình mạng gì là hợp lý nhất ? + Cần khoảng bao nhiêu cái switch (modem,router,server,.....),cần sử dụng những loại cáp nào cho phù hợp ? + Ngoài những thứ kể trên thì còn cần gì nữa không (ngoại trừ 30 máy tính)? +Và chi phí cho những thứ đó khoảng bao nhiêu( tất nhiên là trừ đi chi phí mua mấy tính )? Em hỏi hơi nhiều nhưng vì em sắp thuyết trình mà bây giờ thì vẫn chưa biết gì nên mới hỏi,mong các anh ( chị ) giúp đỡ em, em cảm ơn nhiều ! Theo nhatnghe
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chi phí lặt vặt như sau: 1 line cáp quang (nhà giàu), 1 router, 1 switch 32 port, 1 đống bàn ghế, dây mạng tự tính theo kích thước của phòng, mô hình mạng hình sao (star) ngoài ra còn chi phí rượu chè, hối lộ cán bộ nữa những chi phí này tự tính theo vật giá thị trường, ngoài ra mình còn phải tính chi phí khấu hao tài sản cố định, chi phí duy trì hoạt động kinh doanh hàng tháng, lãi suất ngân hàng (vay ngắn hạn theo mức khấu hao tài sản của bạn).....vd: bạn muốn khấu hao tài sản 5 năm là sẽ hòa vốn thì bạn phải tính mức lãi suất ngân hàng bạn phải vay trong 5 năm để đầu tư vào phòng nét.... bạn học vi tính cần phải nghiên cứu thêm về kinh tế nữa.