Giúp cách phục hồi dữ liệu do Parttion bị lỗi ?

Ố cứng của mình 160 GB có 3 phân vùng: C(FAT32- cài Window); D(FAT32);DATA E(NTFS);DATA Mình dùng Parttion Magic Pro không được-do không nhận parttion-"vàng chạch" Rồi mình dùng phần mềm Acronis Disk Director Suite 9.0.554 trong CD Hiren Boot 9.5 đề Convert ổ D từ Logical --> Primary.Nhưng trong quá trình Convert thì bị lỗi gì đó "......at bad sector 26.708.078.... " gì đó.Rồi có 4 lựa chọn 1.Igrone 2.Igrone All 3.Cancel 4.......... Nhũng thao tác như chia thêm phân vùng,tăng thêm size partion điều gặp khó khăn và lỗi. Mình chọn Cancel rồi EXIT & restart máy. Ngay sau khi vào Win thì dữ liệu ổ D chỉ còn 1 số thư mục (Những thư mục và file mới chép vào cách đÂY 10-15 NGÀY MẤT hết-Thay vào đó có những file rất lạ toàn ô vuông và kí tự lạ,dung lượng từ 1G-->. và tồng dung lượng những file đó lớn hơn dung lượng của tòan Parttion---111G--còn Partion có 50G) Còn lại là những file hình ,Excel,world có file đọc được có file không. ..... Khi Sử dụng Window 7 thì không thấy xuất hiện những file đó nhưng mà dung lượng đĩa mất một cách vô lý(Tỗng DUng lượng :50 G--Used Space:30 G--Nhưng dung lương tất cả file và thư mục chỉ có 1 G thôi,29 G "mất tích").Và copy toàn bộ file và thư mục trong ổ D sang E đươc ,nhưng mà trong XP thì ko được và báo lỗi:"..... not found. ...Source Disk...Corgrupe...." Vậy xin hỏi có bạn nào biết Parttion D nói riêng và ồ cứng nói chung của mình bị gì vậy,và dữ liệu có phục hồi lại được không. Máy cái đề tài tốt nghiệp của bà chị và tài liệu sồ sách của bà chị điều ở trong đó .....huhu chắc mình tiêu với "bả" quá cái tội "táy máy" tay chân..... Mong sự phản hồi sớm nhất......
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đọc đoạn báo lỗi mình nghĩ máy bạn bị bad sector rồi, bạn thử dùng trương trình scan bad sector trong hirenboot xem có khắc phục được tình trạng này không, còn nếu không được thì chắc mua hdd mới được rồi đó,