Làm sao để giữ cố định độ sáng màn hình LCD?

Mỗi lần khởi động là máy nó đưa độ sáng màn hình LCD của laptop lên mức cao nhất, màn hình sáng rực rỡ. Mình phải dùng phím tắt giảm độ sáng xuống còn một nửa. Khi khởi động lại thì nó quên mức thiết lập cũ và lại sáng trưng. Hồi ở bản 7.10, trong phần quản lí điện năng có thanh trượt cho phép tỉnh động sáng màn hình, nó vẫn giữ nguyên cho lần khởi động sau. Lên đến 8.04 thì phần đó không còn nữa. Ở các bản update cũng không thấy cập nhật chỗ đấy. Vậy làm cách nào để cố định độ sáng màn hình LCD?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cài gói xbacklight về. Dùng lệnh xbacklight -set 50 để chỉnh độ sáng, số 50 là 50% độ sáng, muốn full sáng thì gõ 100 vào. Kế tiếp chèn lệnh đó vào Session để nó tự chạy mỗi khi khởi động.
friendly8289
Trả lời 11 năm trước

Win 7 thì vào Start --> Search --> Services --> Adaptive Brightness --> Disable là OK :) Chúc zui