Ubuntu hay Window 7 tiết kiệm pin cho lap hơn?

Chào các bạn,mình đang dùng con latitude E6400 và đang cài 2 hệ điều hành,1 là ubuntu 9.04 và window 7 build 7077,mình dùng cả 2 với thời gian bằng nhau và thấy,ubuntu dùng nhanh hết pin hơn window 7,ubuntu dùng 4 tiếng là còn 10% trong khi window 7 thì khoảng 5 tiếng,còn các bạn thì sao,và đã ai test thử chưa vậy,và ai có cách tối ưu ubuntu cho nó tiết kiệm pin 1 chút được không?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mặc định Ubuntu sẽ cấp điện cho tất cả các thiết bị trong máy như bluetooth, wireless, webcam builtin, ... và với mỗi thiết bị lại có nhiều hơn 1 trình điều khiển, chương trình update notifier luôn chạy thường trực, wireless scaning cũng hoạt động với tần suất cao hơn (nên bắt sóng wifi nhạy và nhanh). Mình nghĩ do vậy mà ubuntu tiêu hao khá nhiều năng lượng đó, sự thật thì dùng pin trên ubuntu rất mau hết. Để tiết kiệm thì chỉ có cách là tắt compiz, bỏ mấy cái update notifier trong startup programs đi (có điều bluetooth đến h ko bỏ dc, cứ boot là nó hoạt động luôn, trên ubuntuforums cũng đang ầm ĩ vụ này), điều chỉnh power sang mode saving...