Làm sao tiết kiệm pin với Ubuntu, có bạn nào đang dùng vào cho mình xin ý kiến nhá?

Mình đang dùng laptop hp dv4-1275mx. Nói chung mọi việc đều tốt nhưng có một vấn đề đau đầu là Ubuntu 9.04 ngốn pin kinh khủng. Máy mình pin 12cell mà dùng hơn 3 tiếng là hết pin. Trong khi đó chạy vista 64bit thì gần 6 tiếng mới hết. Có cách tinh chỉnh nào để tiết kiệm pin không. Chứ kiểu này thì
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Pin 12cell luôn gớm vậy, đang xài 6cell mà đc hơn 3h nè (có bật compiz đó). Máy cậu xài Turion X nên hơi tốn pin 1 chút, có điều pin 12cell mà ngốn cỡ đó thì phải coi lại á. Tắt compiz xem có đỡ phần nào ko, vì card VGA ATI 3xxx này chưa có driver hỗ trợ tốt trên ubuntu. Máy cậu dùng ATI HD 3200 phải ko, máy tớ dùng 3470, đã cài driver mới update hôm 18-5 của ATI mà vẫn ko mượt đc(trong khi laptop học trò VGA share 256MB mà chạy mượt mà vô cùng), đang đợi khắc phục tiếp.