Xài máy vi tính nhiều giờ liền có ảnh hưởng tuổi thọ máy không?

Mình xài trung bình 16h/24h ngày (trừ lúc đi ngủ) nhiều khi đi ngủ vẫn ko tắt máy, không biết máy có bị ảnh hưởng gì không nếu cứ xài cái đà này... =.= Ai có kinh nghiệm hay biết về vấn đề này xin cho mình ý kiến he Cám ơn mọi người trước
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chạy càng nhiều máy càng ổn ! Nhưng nhiều lúc cũng nên cho máy nghỉ ngơi một chút không thì sẽ bị nóng và hư chip nhiều lúc sẽ bị khởi động lại ! Nếu bạn thường xuyên khởi động lại máy thì nên hạn chế shut down --> restart vừa tốn thời gian lại vừa hại máy!