Máy tính phổ thông nên tự ráp, hay chọn mua “hàng hiệu”?

Máy tính phổ thông nên tự ráp, hay chọn mua “hàng hiệu”? Nhiều người thường chọn mua máy tính có cấu hình khá cao so với nhu cầu. Tuy vậy, nếu “khéo tay” một chút, họ có thể chọn được một máy tính vừa phù hợp lại tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trong lúc kinh tế khó khăn hiện nay. Vậy xin cho biết kinh nghiệm chọn mua?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Một số kinh nghiệm của mình hiện nay như sau: 1/ CPU nên chọn Intel dualcore trở lên. 2/ Main chip G31 của Gigabyte hoặc Asus (Các loại main bây giờ đều hỗ trợ tốt các vấn đề về năng cấp sau này). Hay nếu có thêm nữa thì chọn Main Intel ( đồng bộ thì tốt hơn chứ). 3/ RAM thì nên chọn KingMax (đừng chọn Kingtong vì hàng này nhái nhiều lắm) 4/ Ổ cứng thì của Seagate là hay nhất ( 5năm BH) 5/ DVD or DVDRW nên mua loại hỗ trợ SATA và có tốc dộ 22x. 6/Mua ở Phong vũ sẽ thoải mái hơn ở Hoàng Long.