Chọn vga mạnh hay cpu mạnh ?

Mình phân vân giữa 2 lựa chọn: core 2 quad Q8200 2.33GHz card màn hình 9600GT 512MB ecs mainboard cùi cỡ asus p5kpl am ko thì gigabyte GIGABYTE GA-73PVM-S2H(nForce 630i) ko thì GIGABYTE GA-EP31-DS3L và amd phenom 8650 3 cores 2.3GHz mainboard ecs gf8200a để liên kết chạy hybrid sli với 9800gt 1GB ecs nếu ko thì khỏi hybrid chỉ chạy hd3870 512MB force 3d, để dành tiền cho vô cpu lên chú phenom x4 2 cấu hình trên cũng xêm xêm nhau về tiền, mình chơi game +xem phim _vậy cho hỏi nên chọn Q8200 với 9600gt 512mb + mainboard hay phenom 8650 + 9800gt 1gb có hybrid sli với mainboard, psu thì 600W mình thấy 9600gt trong thông tin ko ghi hdmi mà chỉ có hdtv vậy xem phim hd mượt mà(chuyển sang việc giải mã cho gpu để giải phóng cpu load) dc ko (9800gt ecs 1gb có ghi hdmi ^^, vga hỗ trợ hdmi có quan trọng trong việc xem phim HD (do gpu gánh việc giải mã, giãm cpu load) không) _còn một điều nữa, mainboard gigabyte có hỗ trợ ép xung từ bios như asus p5kpl am ko (2.3GHz lên 2.8GHz chẳng hạn, bình thường thôi chứ ko ép khủng), còn ecs gf8200a có hỗ trợ ép xung cho cpu amd từ bios ko? còn ở tphcm có ở đâu bán phenom II ko Mình lấy giá ở phong vũ. cảm ơn .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu chơi games thì nhất thiết VGA phải mạnh, tuy nhiên để phát huy hết sức mạnh của VGA cần lưu ý main 16x 2.0 (nếu card 2.0) sau đó là ram 4Gb và cpu đừng tệ quá chứ cũng k cần mua con CPU quá mắc tiền làm gì về ép lên 1 tý là ổn, nếu k ép xung nhiều thì mua quadcore còn nếu thích ép cao thì mua dòng core 2 8xxx .