Làm thế nào để tạo bản ghost cho nhiều máy mà tự update driver của main đó?

Tư vấn giúp?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến ! mời bạn tham khảo bài viết này ( đã ghost thành công và thử trên nhiều loại main) - Đầu tiên, tất nhiên là bạn dùng đĩa CD Windows XP vào và cài đặt như bình thường. Sau khi cài Windows xong, hãy cài thêm vào những gì cơ bản nhất cho bản ghost của mình (Office, bộ gõ, Adobe Reader, Java, Virus, NET Framework, các phần mềm...). Điều quan trọng là không được cài bất cứ Driver cho thiết bị nào. - Trước tiên, Để cho bản ghost có thể nhận biết được nhiều cấu hình máy bạn hãy download phần mềm này về và cài đặt vào máy. Phần mềm này có tên là UbiBoot, nó sẽ giúp cho Windows của bạn có thể nhận biết được nhiều cấu hình phần cứng khác nhau. Bạn có thể tải phần mềm tại http://www.medi...1kmvv Sau khi cài xong và chạy phần mềm, nó sẽ tự động chọn vào đường dẫn C:WINDOWSsystem32Driver Cache: http://photo.vn...1.bmp http://photo.vn...2.bmp http://photo.vn...3.bmp - Tiếp đến là dọn dẹp “rác” cho máy. Dọn sạch Internet History, Cookies, Temporary Internet File, Empty Recycle Bin, Disk Cleanup. Sau đó hãy bật chế độ hiển thị file ẩn bằng cách vào menu Tools->Folder Option->View trong hộp thoại hiện ra ta chọn mục Show Hidden Files and Folders, bỏ chọn mục Hide Protected Operating System Files (Recommended), bấm Yes->OK. Vào thư mục WindowsSystem32DllCache xoá sạch các file trong thư mục này đi. Các file trong thư mục này là những file hệ thống và chúng sẽ tự động phục hồi nếu các file hệ thống bị mất hoặc bị hỏng. Bạn cứ xoá chúng mà không cần lo gì cả, vì các file hệ thống hư có thể lấy đĩa Windows chép lại hoặc Ghost lại là xong. Lưu ý việc này phải làm trong Windows. Khởi động lại máy tính xem thử có hợp thoại thông báo của trình Windows File Protection hay không. Nếu có hãy nhanh tay bấm vào nút Cancel tắt nó đi. Xông bạn tắt luôn hiển thị file ẩn. - Một số công việc rất quan trọng là: Tắt hết các chức năng Automatic Updates; Hypernate vào System Propertie->System Restore->đánh dấu vào hộp kiểm Turn off System Restore on all drivers. Xóa bỏ Network Adapter; Display Adapter; Sound; Other Device. Chuyển sang Standard các mục: IDE ATA/ATAPI Controller, Universal Serial Bus Controller; System Device. Để chuyển sang Standard, ta tiến hành như sau: Nhấp phải chuột vào thiết bị->Update driver...->Yes, this time only->Next->Install from a list or specific location->Next->don’t search I will choose the driver to install->chọn Standa.... Những thiết bị đặc thù của Mainboard hiện thời (có từ như VIA, SIS, Intel...) mà không chuyển được sang Standa thì ta disable đi (không UnInstall). - Cho đĩa CD Windows vào máy, tìm thư mục SupportTools trên đĩa, chọn và giải nén file Deploy.cab lên thư mục C:sysprep (Bạn tạo trước thư mục này) Chạy file SetupMGR.EXE, chọn Netx ->Create New->Netx->SysPrep Setup->Netx, chọn phiên bản Windows XP bạn đang dùng, bấm Netx->Yes chọn Fully automate the intallation->Netx >. Hãy cẩn thận điền chính xác thông tin vào từng phần. Key của Windows XP sp2 thường là V2C47-MK7JD-3R89F-D2KxW-VPK3J hoặc key nào là của Windows bạn đabg dùng. Đến khi hiện nút Finish. Nhớ là phần Administrator Password nên bỏ trống. - Nhấp Finish, chọn OK trong hợp thoại hiện ra đóng hợp thoại chương trình lại. Vào thư mục C:Sysprep mở file Sysprep.inf bằng Notepad, tìm đến dòng Admin Passwordhttp://forum.vndownloa d.org/images/smilies/Yahoosmil es/11.gif và sửa lại là: Admin Password= (xóa dấu *). Mọi dòng khác để nguyên và lưu lại file lại. Sau đó tiếp tục chạy file C:SysprepSysPrep.exe, chọn OK trong hợp thoại hiện ra, chọn mục Use Mini – Setup và Detect non – plug and play hardware .Trong khung Shutdown mode, chọn Restart. Nhấn Reseal->OK và chờ cho đến khi Reset máy. Kể từ bây giờ , Windows của bạn đã loại bỏ hết thông tin phần cứng. Hãy thực hiện việc sao lưu ( Ghost) trước khi khởi động vào Windows - Tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị một CD hỗ trợ Hiren’s Boot có chương trình Ghost. Boot máy từ CD, chọn File Manager, Volkov Commander, bật hỗ trợ NTFS (nếu phân vùng cài Windows là NTFS) hoặc bật Enable Long File Name (nếu phân vùng cài Windows là FAT 32). Trong môi trường Volkov Commander, bạn lần lượt xoá những file sau (giả sử phân vùng cài Windows là C): C:Msdos.sys; C:Io.sys; C:Autoexec.bat; C:Config.sys; C:Pagefile.sys; C: Hiberfil.sys. Xóa toàn bộ các thư mục và file có địng dạng Found.*** hoặc Check.*** (*** là chuổi 3 chử số); Thư mục C:Config.mis; thư mục C:System Volume Information; thư mục C:WindowsTemp; thư mục C:Windows Prefecth và C: Documents and SettingTên_sử_dụngLocal SettingTemp. - Thoát khỏi Volkov Commander. Cũng trong môi trường DOS, công việc cuối cùng là bạn chạy chương trình Ghost là xong. Hơi mất công một tí nhưng đảm bảo tuyệt vời . Chúc bạn thành công !