Tư vấn về Media PC trên nền AMD?

Sau khi biết rằng mấy con DVD Pioneer kia không thể Decode được HD Video. Mình tính lắp một con máy có cấu hình như sau: 1/Mainboard: J&W JW-RS780UVD-AM2+( HDMI). Giá: 1519700 Đ (Mainboard này có VGA Onboard cực kỳ mạnh với phần giải mã HD Video UVD Built-in, Có HDMI, DVI và VGA Output. Realtek® ALC888 HD Audio Sound có hỗ trợ cổng đồng trục.) 2/CPU: Athlon 64 X2 5000+ - SK AM2 Giá: 1185000 Đ (Dual Core) 3/Ram: 02 x DDR2 1.0GB bus 800 (PC2-6400) KingMax Giá: 930.000 Đ Không cần Graphic Card nữa. (Tất nhiên sau này có thể nâng cấp rồi bật Crossfire.) Với mình thấy cấu hình này là cá ổn. Không biết các bạn có ý kiến gì không? Xin cho một lời tư vấn. Trong tuần tới là mua thôi... Cám ơn các bạn !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cấu hình rất hay hiệu quả và tiết kiệm cho HD movie. VGA onboard thì hiện nay AMD chiếm vị trí hàng đầu. Với HD 3200 onboard sideport của main này thì chỉ kém VGA rời 7300GT 1 chút thôi. Tuy nhiên, nghe nói con JW này có bug phần âm thanh thì phải. Nếu chỉ chạy DF bác nên chuyển qua ECS boad đẹp hơn mà lại ko có bug. Cũng có cổng HDMI. Chỉ kém cái side-port mà thôi (kém hơn khoảng 5 - 10%) hiệu năng, không đáng kể. Thực tế, cũng nên đầu tư thêm Vid rời để chuốt hình ảnh đẹp hơn. HD 3200 khá mạnh nhưng thật sự không thể đẹp bằng vid rời (đã dùng nên rất rõ) Em ko dám góp ý nhiều chỉ khuyên bác nên cùng với số tiền tương đương, thay vì mua JW với sideport thì nên mua Main ECS 780G + HD 3450 bật crossfire chạy ngon chuốt hình ảnh đẹp và mạnh hơn con JW đơn rất nhiều. tất nhiên ECS + HD3450 > $ hơn JW đơn 1 chút (không nhiều khoảng ~30$) nhưng hiệu quả khác hẳn. Buồn buồn bác lôi Game ra chơi cũng thoải mái. Lúc này thì vượt qua 7300GT luôn rồi. (chú ý dòng 780G này chỉ cross-fire với dòng 24xx và 34xx của ATI mà thôi) Bác có thể suy nghĩ phân tích thêm để có thể đầu tư hiệu quả nhất. Thanks!