Những nút bấm trên tay cầm PlayStation có ý nghĩa gì?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Ngoài logo đã quá nổi tiếng thì có lẽ biểu tượng tiếp theo mà người ta nghĩ đến mỗi khi nhắc về hệ máy Sony PlayStation chính là tay cầm của chúng. Không giống như tay cầm nghiêng về các game bắn súng của Xbox, tay cầm PlayStation lại thuận tiện hơn khi chơi các game nhập vai. Bạn đã bao giờ hiểu được ý nghĩa các biểu tượng X, O, vuông, tròn trên tay cầm PlayStation chưa? Ông Teiyu Goto, một trong những nhà thiết kế của PlayStation giải thích về ý nghĩa các biểu tượng này.

Teiyu cho biết Sony không muốn làm phức tạp mọi vấn đề, ông thiết kế các nút bấm trên tay cầm PlayStation cho nó dễ hiểu và dễ nhớ nhất nên không dùng các ký tự trong bảng chữ các như các đối thủ. Biểu tượng hình tam giác là góc nhìn của người dùng, đại diện cho phương hướng và có màu xanh. Hình vuông tương đương với 1 mảnh giấy, đại diện cho menu điều khiển và có màu tím. Ký tự O và X biểu thị cho chữ đúng và sai (yes/no) trong tiếng Nhật nên 2 phím này lần lượt có màu đỏ và xanh.

Nguồn: Kotaku

(Theo tinhte)

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Tam giác: thọc khe
Vuông: sút
X: chuyền
O: phá bóng, sút bổng.......
e chỉ biết có nhiêu thoai....