Có phải lỗi "Sạc Pin" hay không?

Kính chào các anh chị và các bạn. Mình dùng điện thoại O2 XDA mini S. Mình mua Pin mới 100%. Khi sạc đèn của điện thoại cho đèn sáng màu xanh. Biểu đồ Sạc pin (Recharging state) báo đầy 100%, và không sạc nữa. Nhưng biểu tượng viên pin Main battery có hai màu nữa xanh đậm và nữa trắng, điều đó chứng tỏ là chưa đầy thực sự khi sạc pin đúng không? Mình sạc cũng hơn 6 tiếng, loại pin 2800mah Điều thứ 2 mình cần hỏi là: Khi rút viên Pin ra khỏi máy điện thoại, mình chỉ cắm sạc vào điện thoại và bật máy lên thì máy không chạy. (dùng nguồn điện được cung cấp trực tiếp từ sạc(charger) mà không thông qua Pin) Nhưng điều này mình làm với máy tính xách tay thì máy vẫn hoạt động bình thường Vậy ai biết làm ơn chỉ giúp. Trân trọng
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
1. Theo em có thể biểu tượng đó không hiển thị chính xác. Có thể mượn quả pin khác sạc đầy trên máy và kiểm tra xem 2. Máy của bạn không có chế độ chạy bằng nguồn cắm sạc trực tiếp đâu! Cái này khác với Laptop đó nhé! Thân!