Hỏi cách sửa cái sạc điện thoại Nokia và Samsung ?

Tôi bị hỏng mất nhiều cái sạc điện thoại Nokia và Samsung quá. Tháo ra thì không thấy chập, cháy hay biến dạng gì, vậy mà nạp không có điện vào. Tôi rất yêu thích điện tử nhưng chẳng biết gì nhiều (vì không chuyên về lĩnh vực này). Bác nào có sơ đồ mạch và kinh nghiệm về sửa cái sạc điện thoại thì chỉ bảo giúp với, phải kiểm tra như thế nào? Nó hay hỏng linh kiện nào? Cảm ơn các bác nhiều.
hoang anh
Trả lời 15 năm trước
Thực ra những bộ nguồn kiểu này linh kiện o phức tạp lắm.Theo bạn mô tả thì có 2 trường hợp xảy ra:1 là phần sơ cấp chưa chạy:kiểm tra kỹ Trans(đo thang ohm cao để phát hiện trans rỉ nếu có),R nối mass từ chân E nếu có,R phân cực Trans,các diod..,2 là phần thứ cấp bị chập,rò rỉ...:thay biến áp nếu có cùng loại,diod nắn dòng ra,tụ lọc ra...Mình xin góp ý chung như vậy,bạn thử kiểm tra thật kỹ,chắc chắn bạn sẽ thành công.