Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Lý do nào khiến điện thoại của bạn bị tắt nguồn liên tục?

minhnhat10/01/2018 - 16:05

Minhnhat14 - ĐC: 102 Thái Thịnh, Trung Liệt, Đống Đa
Lượt xem 462

Trong đời sống hiện nay, là một trong những vật dụng thiết yếu và không thể thiếu của mỗi người. Điện thoại không chỉ là phương tiện liên lạc nghe gọi mà nó còn là thiết bị giải trí của con người. Do đó, nếu điện thoại của bạn bị tắt nguồn liên tục sẽ là một nỗi phiền toái rất ư là khó chịu. Hãy cùng vatgia đi tìm hiểu lý do vì sao dấn đến hiện tượng này để có biện pháp khắc phục hợp lý nhé.

1.Do pin kém

Khi điện thoại của bạn bị sập nguồn liên tục, hãy kiểm tra lại nguồn cung cấp năng lượng cho máy chính là pin. Sau một thời gian sử dụng, chất lượng của pin sẽ bị đi xuống. Các lỗi thường xảy ra với những viên pin sau một thời gian sử dụng như: phồng pin, chai pin,.. Nguyên nhân chủ yếu là do cách sạc pin không đúng cách: sạc đầy rồi vẫn cắm sạc, sạc chưa đầy đã rút pin, pin bị rơi,... 

Do đó, để có kéo dài tuổi thọ của pin bạn nên biết cách sạc pin đúng cách khi sử dụng. Nếu pin đã sử dụng quá lâu, hãy thay viên pin mới cho chiếc điện thoại của mình nhé.

2.Lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm cũng là một nguyên nhân làm cho chiếc điện thoại của bạn bị tắt nguồn liên tục. Nguyên nhân dẫn đến phần mềm của điện thoại lỗi có thể là do viruts hoặc trong quá trình sử dụng bị lỗi.

 

 

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Cách khác phục chính là bạn sử dụng chế độ khôi phục lại cài đặt gốc có sẵn trên điện  thoại để loại bỏ những phần mềm gây ra tình trạng lỗi của máy. Nếu như sau khi khôi phục lại như chế độ ban đầu mà tình trạng sập nguồn vẫn diễn ra mà pin hoàn toàn tốt, thì hãy mang máy của bạn ra cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra nhé.

3.Lỗi phần cứng

 

Nếu như điện thoại của bạn bị tắt nguồn liên tục sau khi chịu một lực tác động mạnh như điện thoại bị rơi, hoặc một vật gì đó nặng đè vào,... thì có thể phần cứng của "dế yêu" đã bị lỗi. Nguyên nhân có thể là do main bị lỏng ra qua va chạm hoặc IC bị lỗi. Với lỗi phần cứng này, bạn cần đưa ngay điện thoại của mình ra cửa hàng sửa chữa để các tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất nhé.

Hy vọng bài viết trên có ích với bạn, và để tham khảo thêm mẹo vặt khác trong công nghệ, hãy ghé qua trang hỏi đáp của vatgia.com nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn