Pin BL-5J của Nokia bị lỗi?

Pin BL-5J của Nokia lỗi hay do máy?
Mình mới mua điện thoại nokia c3 (chính hãng), xài pin BL-5J 3.7v.
Mình dùng sạc theo máy là loại AC-3E sạc 3 lần đầu từ 8-10h.
Pin có 4 vạch. Khi sử dụng thì thấy khi pin còn 2 vạch, lát sau thì nhảy lên 3 vạch, xài khoảng 5p thì lại sụt xuống 2 vạch luôn. Tương tự thỉnh thoảng cũng thấy 1 vạch nhảy lên 2 vạch.
Vậy là do máy hay do pin? Như vậy có mau hư pin ko?
Máy mới mua đc hơn 1 tuần. Mình lướt web,chat nhiều nên pin chỉ xài đc 1 ngày à.
Máy xài sạc AC-3E, output: DC 5V/350mA, sạc 4h mới đầy. Nếu mình sử dụng sạc AC-4E, thấy ghi là output: DC 5V/890mA thì có sạc nhanh hơn ko? Có ảnh hưởng gì tới pin ko?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Xài vô tư bạn ơi

Mình chạy con n 5230,lúc mua máy cũng đc cái sạc jin 890 mA,lúc đầu mình ko để ý đến chỉ số của 2 loại sạc nên xài loại sạc cũ là 350 mA (tại tiéc cái sạc mới mà hj hj), sau thấy sạc lâu quá, 4 tiếng mới đầy nên mình mới vu vơ xem lại cái sạc jin, thì đọc được thống số trên cái sạc nên đã sạc = sạc zin luôn, kết quả chỉ 1tieng 30' la đã đầy pin,theo mình biết thì máy c3 là dòng giá rẻ nên bị lựoc bớt cái sạc 890mA đi,đúng của nó phải là loại 890 mA theo máy, các loại pin 1320 Ma bjo đều dùng sạc nguồn cao hết, dùng sạc thấp, thời gian lâu, có khi lại chỉ hại nguồn của máy.

Cứ dùng đi bạn, ko sao đâu.