Hỏi về điện thoại di động

mình nghe các thuật ngữ như câu phím câu sim câu ic ... bạn hãy giải thích giúp mình các hình thức này là như thế nào và để làm gì?
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Câu phím theo mình biết là khi máy bị liệt phím , thường là phím Joystick hay phím 5 chiều , đôi khi liệt cả phím số , câu phím sẽ làm cho mấy phím bị liệt sử dụng lại được bằng cách sử dụng 1 phím khác "câu" đến phím bị hỏng , còn mấy cái kia mình chịu [:(]
Trần Phúc Thái
Trả lời 16 năm trước
Những thuật ngữ này thực chất là như nhau hết. ĐẠi khái là thế này, tất cả mọi thứ như phím, IC hay SIM trong 1 cái DTDD đều gắn vào main thông qua những cái chân bằng đồng hay hợp kim (giống main máy tính,bạn có thê thấy nó khi bỏ SIm ra) Sau khi dùng một thời gian, những cái chân này có thể hòng k thể hàn lại đc nữa thì buộc phải câu dây vào (hàn 1 cái dây nhỏ vào thay cho cái chân bị hỏng) thì nó lại dùng bính thường. Đại khái là thế thôi bạn à, mua máy mà mở rồi thì nên bỏ ra kiểm tra main (nhất là các máy dùng joy stick như mấy máy Sony (K.W...) va một số model như No 3250, N91, Ê61...)
quynhnguyen
Trả lời 16 năm trước
có ai còn biết hơn nữa không mình đang muốn biết có sách hướng dẫn làm cái này ko?
Đào Thị Ngân
Trả lời 16 năm trước
day la thuat ngu su dụng trong giới thợ sửa dt, nó được hiểu đơn giản như một động tác trong quá trình sửa dt: "[b]Câu sim[/b]" có nghĩa là:nối các chân sim ( khi sim bị hư - Cái này mình chưa hiểu kĩ lắm) "[b]Câu IC[/b]" thì được hiểu là , chân IC không bám vào mach, cần câu chân IC và bản mạch bằng 1 sợi dây để chúng có thể tiếp xúc với nhau. Các bạn cứ hiểu nôm na nó là như vậy