Có bạn nào biết cài điện thoại không?

Mình dùng chiếc Motorolar L7! Một lần mình tắt nguồn rồi khởi động lại nó không lên nữa! Do lỗi phần mền cần cài lại toàn bộ máy! Có ai có chương trình cài đặt cho mình xin với! Chỉ mình cách thực hiên cài đặt luôn nhé! Tại mình chưa gặp vụ này bao giờ!hiz Xin Cám Ơn Thật Nhiều!
Trả lời 14 năm trước
1. Có thể do flash bị lỗi -->thủ flash lại đi 2. Có thể nguồn có vấn đề rùi,nhớ là hãy test trc,dùng mọi cách lun đi(thay pin khác,giữ pin cho chắc khi khởi động,...) nếu pó tay rùi thì hãy ra tiệm nhé (chứ nếu hok test kỹ ra tiệm nói bệnh như vậy thì dể bị thuốc là "nguồn" hư lắm_trong trường hợp thực sự là nó chưa hư)
BT
Trả lời 14 năm trước
Hơ, cái này chắc chắn là lỗi MP thôi, chính tui đây dã bị chứ đâu. Cứ vào được Bootloader là ok rồi. Cứ kết nối PC rồi flash bản khác đi,ông này vào boot loadder thì flash luôn đằng này ông còn để "1 lúc" để nghiên cứu nữa chứ, flash bản khác đi thôi. Chưa chi đã bàn ra ngoài hàng. Cách Flash L7 làm như sau [quote] Trước khi Flash máy theo hướng dẫn, các bạn nên kiểm tra kĩ Bootloader của máy. Nếu là 08.D0 hoặc 09.02 thì OK. Nếu Flash nhầm là hỏng máy đó! Nên cẩn thận! Cách xem Bootloader của máy: Tắt máy và ấn cùng lúc ấn tổ hợp 3 phím gồm: * và # và phím đỏ (RED) - phím nguồn 1: Quan trọng -> Nếu máy bạn là hàng nhái của ông Trung Quốc, KHÔNG làm, dễ die lắm. Nếu là hàng chính hãng, bạn có thể yên tâm và hiểu việc Flash máy này tương tự việc cài Windows, có thể làm nhiều lần tới khi được thì thôi. (Lần đầu mình làm thì cũng không được, nhưng làm lại lần nữa là ổn). 2: Điều đầu tiên các bạn phải biết bootloadder của máy bạn là bao nhiêu: Đúng ra có 3 loại bootloadder đó là: 0A.20, 0A.D0 - dùng phiên bản R4517, 08.D0 - dùng phiên bản R4513 nhưng chủ yếu là bootloadder 08.D0. Bạn phải tìm đúng bản MP dành cho bootloadder của máy mình. Bản có boot loader phải là 08.D0 hoặc 09.02 mới làm theo hướng dẫn này nhé! 3: Không nên cắm cáp USB ở phía đằng trước của PC vì nó sẽ không ổn định, các bạn nên cắm cổng USB ở đằng sau của PC nó rất an toàn. 4: Trong quá trình Flash không nên chạy bất cứ chương trình song song với RSD và các phần mềm khác. Hãy tắt hết các chương trình đi (cả trong system tray nữa, cả các chương trình virus đang chạy ở chế độ bảo vệ). 5: Nên tìm đúng phiên bản so với phiên bản gốc của máy mình (nếu bạn download ở đâu đó, trong topic này thì là R4513 dành cho b]08.D0[/b] hoặc 09.02 rồi.) 6: Các bạn nên sạc Pin đầy trước khi Flash (còn từ 80% trở lên là ổn) 7: Tránh để mất điện khi đang Flash máy - nguy hiểm lắm đó - dùng laptop flash thì cực kỳ yên tâm. 8: Mỗi khi Flash hoặc chạy bất cứ chương trình gì vào máy các bạn phải khởi động lại bằng công cụ được tích hợp trên phần mềm, thì chương trình bạn cài vào mới hoạt động tốt được. 9: Trong quá trình Flash bạn phải để máy nguyên 1 chỗ, không nên di chuyển hoặc có 1 tác động gì với máy cũng như phần mềm khi đang hoạt động. 10: Đôi lúc có những máy trong khi flash, phần mềm sẽ bị treo 1 lúc hoặc có thể treo luôn mà bạn có thể không biết… Thì khi đó bạn có thể ấn Ctrl + Alt + Delete nếu nó báo Running, có nghĩa là nó đang chạy, bạn cố gắng đợi 1 lúc nó sẽ chạy tiếp. Còn nếu nó báo NotProcessting thì bạn có thể tháo máy ra, nếu máy không sao thì thôi, bạn có thể Flash lại. Còn nếu máy có hiện tượng trục trặc gì thì xem các lỗi và khắc phục ở dưới. 11: Trước khi flash các bạn nên rút thẻ nhớ ra 12. Đừng bao giờ sử dụng bản flash có các chữ AER hoặc E0R hoặc 1ER. Nếu đang 'sở hữu' bản này, thì đừng ước mơ việc cài lại bản khác hoặc nâng cấp (cài bản khác vào đồng nghĩa với việc die phone đó…) - Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã xuất hiện 1 loại bootloadder mới là 09.02 - Thực ra nó cũng chẳng khác gì bootloadder 08.D0, khi gặp bootloadder 09.02 thì các bạn có thể Flash vô tư các bản MP, LANGPACK ,FONT, DRM... dành cho máy có bootloadder 08.D0 mà không phải lo lắng về bootloadder cũng như FW của nó .Chỉ cần quan trọng là các bạn nhớ tạo bản backup cho máy là OK. Mình đã flash hầu hết các bản MP có FW khác nhau kết quả --> là OK. Từ nay chắc các bạn có máy có bootloadder 09.02 không phải lo lắng về vấn đề Flash rồi nhé! [/quote]
BT
Trả lời 14 năm trước
HƯỚNG DẪN CÁCH FLASH MÁY Trước hết các bạn cần biết up firmware để làm gì? Up firmware cho máy để máy có thêm nhiều chức năng mới, khả năng hoạt động tốt hơn, khai thác triệt để các chức năng của máy. --> Để làm thật tốt, tránh tình trạng bị die phone sau khi Flash bạn nên đọc thật kĩ tài liệu này. + Firmware: Gọi là phần mềm cho máy điện thoại. Là "hệ điều hành" trên máy điện thoại. Chính là chương trình chính để máy hoạt động không có nó thì máy sẽ là cục sắt. Có người gọi là phần sụn hay sự mềm dẻo hóa phần cứng. Thực chất Firmware là phần mềm nhớ trong bộ nhớ chỉ đọc (ROM-Read Only Memory) chứa các thủ tục khởi động, lệnh vào/ra ở mức thấp. Nó mềm dẻo hóa phần cứng do linh hoạt, dễ sửa đổi và thông quá đó làm tăng tốc phần cứng. Điển hình là những Firmware của hãng Lite on giúp tăng tốc độ của ổ đĩa CD-RW, nó có thể nâng tốc độ từ 48x16x48x lên thành 52x24x52x. + Ổ đĩa cứng cũng vậy, firmware có vai trò nhất định. Chẳng hạn nếu chúng ta dùng ổ đĩa cứng của hãng Seagate, Model ST340015A thì Firmware Revision là 3.01 và sự hỗ trợ tiếp theo của Seagate sẽ là 3.02… + Về khía cạnh thương mại, Firmware là một phần mềm miễn phí. Nhưng thực chất bạn đã trả phí khi bỏ tiền mua phần cứng. Firmware có thể do chính hãng sản xuất thiết bị phần cứng viết hoặc thuê hãng thứ ba viết để hỗ trợ khách hàng và xét cho cùng thì đó cũng là một chiêu câu khách. ------------------------------ BƯỚC 1: SAO LƯU Firmware CỦA BẠN: Hướng dẫn cách BACKUP cho các model Motorola Trước hết cần biết BACKUP có tác dụng gì? Đới với những bạn thích nâng cấp Firmware cho máy Moto thì công đoạn này rất quan trọng vì nó giúp các bạn phục hồi lại Firmware cũ nếu chẳng may có lỗi trong quá trình nâng cấp ! Chuẩn bị : - Flash Backup 3.0.7 Download 989 KB [url=http://www.box.net/shared/pfpocxvk04]http://www.box.net/shared/pfpocxvk04[/url] - Motorola Drivers 2.9 Download 31.4 KB ([url=http://www.mediafire.com/?mniity2mzdw]http://www.mediafire.com/?mniity2mzdw[/url]) Bước 1 : Cài driver cho máy Motorola Tắt máy chuyển máy về chế độ Bootloader bằng cách ấn tổ hợp phím * + # + phím đỏ(RED) Cài đặt FLASH&BACKUP, bật chương trình lên rồi mới cắm phone với máy tính( cắm vào cổng USB ở phái sau nhé). Khi cắm cáp vào, máy tính sẽ bắt cài driver cho Motorola các bước như sau: - 1. chọn dòng Install from a list … location rồi chọn Next: - 2. chọn Include this location in the search -> Chọn tiếp thư mục mà bạn vừa giải nén Driver Moto chọn phần p2kdrivers-2.9: - 3. Chọn Next, nó tiến hành tìm driver: - 4. Và hoàn thành: (phải chạy 4-5 lần để nó tìm driver các loại đó, nó sẽ tự nhận, từ lần 2 trở bạn chỉ cần thực hiện bước 1, 3, 4. bỏ qua bước 2 (vì nó vẫn nhớ đường dẫn driver chọn lần làm đầu tiên)) Bước 2 : Ở trong Flash&Backup bạn làm theo hình sau các bước từ 1 đến 5: (riêng phần Active Phone Profile thì tùy theo dòng máy mà bạn cho phù hợp nhé) Chạy xong, phone sẽ tự tắt lúc này file mà bạn vừa Backup sẽ nằm trong ổ C:\\Programmes Files\\Random's Developments\\Flash&Backup 3\\Backups (nó sẽ có tên là lúc mà bạn Backup): Lần sau có bị lỗi trong vấn đề nâng cấp thì các bạn có thể chạy lại file này để cứu phone! __________________ BƯỚC 2: CÁCH UP FIRMWARE CHO MOTOROLA L7 <=> Flash máy đó. Để Flash, đề nghị các bạn sử dụng 3 công cụ chính sau đây: 1. RSD Lite (Gọi tắt là RSD). Download: ver4.1 (1.2MB) or ver3.1 (5.63MB) 2. Flash & Backup (Gọi tắt là FB). Download: ver3.0.7 (989KB) or ver3.0.0053 (923KB) 3. USB Smart Cyclone P2K Easy Tool (Gọi tắt là P2K E). Download: ver5.3 (4.23MB) or ver3.9 (1.38MB) Lưu ý: Đôi khi dùng version cao quá sẽ có lỗi Flash, bạn hãy tải ver thấp hơn về làm. Xem thêm cách khắc phục các lỗi cuối bài viết. Cách làm dưới đây sử dụng RSD. Khuyên dùng RSD vì ổn định hơn. 1.Chuẩn bị: cáp USB - RSD - Bản Flash Full (Link xem bài dưới) - Motorola Drivers 2.9 Download 31.4 KB 2.Thực hiện: - Cài đặt RSD Lite 4.1 vào máy - Chuyển máy về trạng thái ở Bootloader (Cách làm đã hướng dẫn ở đầu topic) - Bật RSD Lite 4.1 lên rồi cắm phone vào cổng USB sau máy tính (không dùng các cổng USB ở phía trước máy tính đâu nhé) Khi cắm cáp vào, máy tính sẽ nhận USB khi máy tính bắt cài driver cho Motorola L7. Cài driver như trên. Sau đó tiến hành update, nhận máy của bạn Ở chỗ có dấu… bạn chọn đường dẫn đến file Full Flash mà bạn đã down ở trên (Nhớ giải nén file đó ra nhé, nó có đuôi.SHX đó) Tiếp đó ấn nút Start và chờ đợi cho máy chạy hết 100%. Sau đó máy sẽ CheckSum xong 100% thì phone của bạn sẽ tự khởi động lại. Bạn sẽ thấy phone bạn trở nên khác hoàn toàn. Lưu ý: - Trong quá trình Flash nếu máy chạy đến đủ 100% rồi mà báo FAIL thì không sao cả, đó là lỗi CHECKSUM thôi, không sao đâu. Còn nếu đang chạy chưa đủ 100% mà chỉ chạy đến 24% chẳng hạn. Thì có nghĩa là máy đã bị lỗi. Khi đó máy sẽ báo PHONE CODE SIG ERORR hoặc APPLION...ERORR, đừng sợ không die phone đâu. Lúc đó các bạn nên rút cáp ra, khởi động lại máy tính, và tháo PIN ra để 1 lúc (5-10 phút) rồi nắp PIN vào, cắm Cáp vào và Flash lại. OK - Nếu làm lại cũng không được thì đừng hoảng nhé! Hãy bình tĩnh! Thực hiện lại các bước mà mình hướng dẫn ở trên với 1 máy tính khác thì ok ngay hoặc chờ vài tiếng sau Flash lại (vì theo kinh nghiệm Flash của mình, khi Flash cùng 1 bản - đã chạy ngon lành khi Flash trước đó - nếu Flash liên tục thì không được) ------------------- Nếu sử dụng FB, RSD lỗi, ko Flash được: --> sử dụng USB Smart Cyclone P2K Easy Tool để làm nhé. Chọn thông tin phiên bản phù hợp với máy bạn và tiến hành. Các bạn nên tham khảo các Lỗi Flash sau đây và cách khắc phục ... Trường hợp 1: Khi Flash bằng RSD hoặc F&B mà bị báo lỗi Critical Error 84 a. Đổi cổng USB, nên dùng USB ở cổng sau của máy (High Speed Port) b. Cài lại Drivers Trường hợp 2: Khi Flash bằng RSD, xảy ra lỗi Code Sig Error (hoặc bất kì lỗi nào đó!) a. Tháo pin ra, charge pin đầy vô bằng một máy khác hoặc bộ sạc rời. b. Vào thư mục C:\\.Program Files\\.Motorola\\.RSD Lite và xóa hết các file có phần mở rộng là .log (là các file ghi lại quá trì sử dụng) c. Thử kết nối với cổng USB khác d. Thay thế dây cap USB e. Thử Flash lại bằng F&B cho tất cả các CG ngoại trừ CG1 f. Thử Flash lại bằng P2K ET g. Thử Flash lại trên một máy tính khác. () Trường hợp 3: Sau khi flash xong, phone tự động nhảy vào chế độ Bootloader. Trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn flash bản MP không tương thích với máy của bạn. Ví dụ nếu bạn đang là L7 R4513_AER mà bạn flash bản ACR vào vậy. a. Flash lại file backup của bạn b. Tìm một bản MP gốc giống cái của bạn đã có rồi (hoặc bản tương thích với máy bạn) và flash bằng RSD (nếu không backup) Trường hợp 4: Khi Flash bằng F&B và có lỗi khi Sending CG1 a. Thử Flash lại bằng RSD b. Flash lại bằng F&B nhưng bỏ CG1 Trường hợp 5: Khi flash bằng RSD, sau khi flash được vài CG thì bị lỗi. Trên phone có hiện chữ Mem_Map_Blank và PC báo là có một vật thể lạ mà chúng tôi không nhận ra (undentified Divece) hiện ra chổ USB icon trên Taskpane -> Dùng thử P2K ET. () Trường hợp 6: Sau khi flash xong, nhưng khi Reboot phone, nó chỉ hiện lên màn hình Hellomoto hoặc vẫn nằm im ở chế độ Bootloader… a. Flash lại Language Pack (CG4), DRM (CG15 từ một bản MP khác bằng F&B) b. Flash lại bằng F&B ngoại trừ CG1 Trường hợp 7: Nếu trường hợp pin bị hết nữa chừng, và máy báo lỗi, không thể chuyển dữ liệu … a. Flash lại bằng bản backup (sau khi sạc pin) b. Nếu xảy ra lỗi giống như trường hợp 2 và 5 thì làm theo các cách trong 2 trường hợp này. Trường hợp 8: Nếu bạn dang sử dụng một bản MP đã Remove RSA và bạn Flash bản Lang Pack hoặc DRM có chứa CG7 trong các file này, bạn sẽ bị lỗi. Sau khi flash xong máy sẽ nằm ở chế độ bootloader hoặc Hellomoto … a. Flash lại bằng F&B sau khi bỏ chọn CG7 b. Flash CG1, CG3, CG7, CG18 của bản MP cũ c. Flash lại file backup bằng RSD Trường hợp 9: Sau khi flash phone, màn hình đen thui, không thể vào Bootloader … -> Sạc pin cho đầy vào (bất cứ giá nào), ép phone vào chế đỗ bootloader bằng tổ hợp phím * + # + Power. Rồi flash lại máy bằng RSD. () Trường hợp 10: Nếu bạn flash vào một bản MP khác bootloader version (ví dụ flash bản 09.02 vào 08.D0). -> Thử flash lại bản Backup theo hướng dẫn Trường hợp 2 và 5. () Trường hợp 11: Đang flash tới đoạn Sending Ramloader rồi đứng nguyên không chạy nữa… a. Sạc pin làm lại b. Kinh nghiệm của Store_love: Nếu mà đang flash đến sending ramloader mà treo không chạy nữa thì có thể bạn nên xem lại cáp, cổng cắm, máy tính của bạn (vì ở đây pin không phải là lý do chính). Bạn nên thử mượn 1 sợi cáp jin, và chuyển sang 1 máy tính khác (càng mới càng tốt, nếu có Laptop càng OK) sau đó thử flash lại xem sao. Sau khi bạn làm như vậy và mọi cách trên mà không được thì lúc đó mới nghĩ đến việc đem ra tiệm (vì mình đã gặp trường hợp này rồi, loay hoay gần 3 ngày mà không tài nào flash được trong khi trước đó vẫn flash tốt=>chuyển qua máy tính của thằng bạn mới mua + 1 sợi cáp mới=>OK ngay từ lần flash đầu tiên). c. Đã bị hỏng IC Flash