Khắc phục lỗi thẻ nhớ ???

Mình mới mua thẻ nhớ 1GB dạo này thường gặp tình trạng máy bị treo và thườn xuyên báo lỗi “App Close”
FordExplorer
Trả lời 16 năm trước
Thông thường bất kỳ model điện thoại nào cũng có thông số đi kèm như có thể sử dụng được thẻ có dung lượng thích hợp là bao nhiêu. Bạn cần quan tâm đến điều này để tránh trường hợp máy bị treo, vì treo máy hoặc chết máy xảy ra thường xuyên rất dễ làm hỏng các phần mềm và hệ điều hành của máy. Theo khuyến cáo thì đối với các dòng điện thoại chuyên giải trí, dung lượng thẻ thích hợp là từ 256 MB đến 512 MB. Thẻ 1 GB trở lên chủ yếu tương thích với các dòng điện thoại cao cấp, các dòng máy smart phone. Lỗi “App Close” Lỗi này ở thẻ nhớ, do sau khi xóa bỏ một chương trình nhưng một số file rác cài đặt còn nằm lại đâu đó. Truy cập vào theo đường dẫn C:\system\bootdata, thấy file Firstboot.dat thì lập tức chọn và xóa nó đi rồi tắt máy và tháo thẻ ra, khởi động lại máy. Thêm một lần tắt máy nữa. Lần này thì cho thẻ vào lại và khởi động máy. Nếu tình hình không biến chuyển có thể dùng đến lệnh Format (*#7370#). Tuy nhiên, trong một số trường hợp không thể format thẻ trên ĐTDĐ. Bạn có thể chuyển qua format trên máy tính bằng phần mềm phần mềm MMC Medic nói trên. Gắn thẻ vào đầu đọc và nối với máy tính. Chọn phần File System là FAT.